Hàng loạt hoạt động kỷ niệm Ngày quốc tế Pháp ngữ

TPO - Liên hoan phim Pháp ngữ, cuộc thi viết văn trực tuyến, cuộc thi " Phóng viên trẻ Pháp ngữ" lần 2, các chương trình ca nhạc, ngày hội Pháp ngữ tại các trường đại học. .. là một loạt các hoạt động kỷ niệm Ngày quốc tế Pháp ngữ trong suốt tháng 3 tại nhiều tỉnh, thành Việt Nam.

Một số Đại sứ thuộc Cộng đồng Pháp ngữ tại buổi họp báo.
Một số Đại sứ thuộc Cộng đồng Pháp ngữ tại buổi họp báo.

Ngày 9/3, tại Hà Nội, Văn phòng khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ đã tổ chức họp báo về các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ tại Việt Nam.

Lễ kỷ niệm chính thức sẽ diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội ngày 17/3 với sự tham gia của nhiều ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng đến từ cộng đồng Pháp ngữ và Việt Nam.  

Cũng tại lễ kỷ niệm này, Giải thưởng Danh dự Pháp ngữ  sẽ được trao cho người đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình cho sự phát triển của Cộng đồng Pháp ngữ và Giải thưởng Thanh niên Pháp ngữ sẽ được trao cho  người đoạt giải dưới 35 tuổi.

Nhiều  hoạt động sẽ diễn ra trong suốt tháng 3 tại Hà Nội, Huế, Vinh, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP HCM... như Liên hoan phim Pháp ngữ, cuộc thi viết văn trực tuyến, cuộc thi " Phóng viên trẻ Pháp ngữ" lần 2, các chương trình ca nhạc, ngày hội Pháp ngữ tại các trường đại học.

Một số bộ phim đặc sắc của Pháp, Thụy Sỹ, Bỉ và phim "Cha, con và..." của đạo diễn Phan Đăng Di sẽ được chiếu trong Liên hoan phim Pháp ngữ.  Tiến sỹ Eric- Normand Thibeault, Trưởng đại diện khu vực châu Á  Thái Bình Dương của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ cho biết,  ngày quốc tế Pháp ngữ ( 20/3) năm nay được kỷ niệm tại 84 nhà nước và chính phủ thành viên và quan sát viên.  Chủ đề chính của các hoạt động kỷ niệm năm nay là " Tôi yêu thích và tôi chia sẻ".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng