Hàng loạt sự kiện tận dụng độ nóng của Kong: Đảo đầu lâu

TPO - Bộ phim bom tấn của Hollywood vừa ra mắt hôm qua, và trong tháng này, Quảng Bình sẽ có một loạt sự kiện được tổ chức: Chương trình “Quảng Bình trong lòng Thủ đô” từ ngày 25/03-27/03; đêm nghệ thuật “Quảng Bình trong câu hát” tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Hàng loạt sự kiện tận dụng độ nóng của Kong: Đảo đầu lâu

Không chỉ thế, tại chính địa phương Quảng Bình sẽ có các hoạt động như “Thử thách Tú Làn 2017” từ 31/3 đến 3/4. Đây là cuộc đọ sức của 100 người với quãng đường gần 30 km chinh phục hệ thống hang Tú Làn. Du khách cũng chờ đón Tuần lễ văn hóa – du lịch tại Đồng Hới từ 25-30/4; Lễ hội hang động Quảng Bình – vương quốc hang động thế giới.

Đặc biệt nhất, Quảng Bình có tour tham quan trường quay Kong: Skull island. Theo ông Đặng Đông Hà, Phó giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình, tỉnh đã đàm phán với đoàn làm phim về việc dựng tượng 3 cánh tay của khỉ tại 3 điểm quay gồm: hồ Yên Phú, thung lũng Chà Nòi và hang Chuột ở huyện Minh Hóa. Đây là lần đầu tiên có một phim trường Hollywood được dựng lại và giữ gìn cho mục đích tham quan ở VN. Sau khi đạo diễn và các diễn viên Kong ca ngợi hết lời vẻ đẹp hoang sơ của Việt Nam, tỉnh Quảng Bình cho biết đã có một số đoàn làm phim khác đến làm việc mong đưa đoàn phim đến.

Đạo diễn Kong đã dùng những lời tuyệt vời nhất dành cho cảnh đẹp Việt: “Chúng tôi đã tìm khắp thế giới để có những địa điểm chưa từng xuất hiện trên màn ảnh. Và một địa điểm quan trọng chúng tôi nhắm tới Việt Nam”. 

Phim mở màn bằng cảnh hành động bên bờ vịnh Hạ Long đẹp tuyệt. Nhà sản xuất của “Kong: Đảo đầu lâu” muốn bộ phim đầu tiên quay ở Việt Nam phải thật quy mô. “Tôi nghĩ thế giới hầu như chưa biết đến Việt Nam đẹp lộng lẫy thế nào. Những phong cảnh tuyệt vời này, họ không biết chúng tồn tại”, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng