Hãng phim của Tom với tham vọng những bộ phim 'bom tấn'

TPO - Vừa qua, ông hoàng điện ảnh Tom Cruise và người cộng sự Paula Wagner đã gây quĩ được 500 triệu USD cho chiến dịch thực hiện 15 đến 18 bộ phim trong vòng 5 năm tới của hãng phim United Artists.

Paula Wagner đã tuyên bố đây là cột mốc quan trọng trong lịch sử công ty United Artists - hãng phim tàn tạ đã sống lại nhờ có Tom Cruise, Wagner và những người cộng sự tuyệt vời.

Tom Cruise và Paula Wagner. Ảnh: AP

"Chúng tôi đã đưa ra được một kế hoạch dài lâu, mang tầm chiến lược khi quyết định làm 15 đến 18 bộ phim trong 5 năm tới. Sự kiện này không chỉ quan trọng mà nó còn mang tính thương mại cao" - Wagner phát biểu trong buổi họp báo.

Tom Cruise đã khẳng định mình là ông hoàng điện ảnh Hollywood với những "quả bom tấn" như: "Mission: Impossible" (Điệp vụ bất khả thi) và "Jerry Maguire".

Tuy nhiên, chúng ta sẽ không bao giờ biết đến một Tom Cruise là ông chủ hãng phim United Artists danh tiếng như hôm nay nếu như năm trước không có chuyện Tom bị chủ tịch Paramount Pictures thẳng tay chấm dứt hợp đồng.

Cruise và Wagner đã gặp gỡ nhau tại tập đoàn Metro-Goldwyn-Mayer (MGM - do nhiều hãng phim ảnh liên kết lại, bao gồm: Texas Pacific Group, Providence Equity Partners, Sony Corp và Comcast Corp). Đây cũng là nơi họ quyết định hợp tác với xưởng phim tạo ra "James Bond" nhằm làm sống lại hãng phim United Artists đang "ngắc ngoải".

Đại diện tập đoàn MGM khẳng định hãng này sẽ luôn ưu tiên dự án hợp tác với United Artist. Cụ thể, họ sẽ dồn vốn để cùng U.A làm nên những "quả bom tấn" tiếp theo, bởi theo ông này, "trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay, công nghệ làm phim hiện đại luôn chiếm ưu thế".

Đại diện của United Artists cho biết: Kế hoạch sắp tới của U.A sẽ là việc mỗi năm cho ra đời từ 4 đến 6 bộ phim mà "Lions for Lambs" được coi như "phát súng mở đường".

"Lions for Lambs" là sản phẩm của đạo diễn tài năng Robert Redford, sẽ ra lò vào tháng 11 năm nay. Bên cạnh đó, "Valkyrie" làm sống lại những hình ảnh kinh hoàng về thế chiến II cũng đã được bấm máy. Dự tính đây sẽ là một trong những tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất mùa hè năm 2008.

Ái Linh
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá