Hàng vạn người nô nức trẩy hội Quán Thế Âm

TPO - Sáng nay (16/3), nhằm ngày 19/2 âm lịch, hàng vạn người dân Đà Nẵng và du khách đổ về danh thắng Ngũ Hành Sơn để tham dự lễ hội Quán Thế Âm - lễ hội mang đậm giá trị Phật giáo lớn trong năm.

Hàng ngàn phật tử đứng kín mọi ngả đường cho đến nơi làm lễ Vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm. Đoàn người rồng rắn nối đuôi theo sau xe rước vía Đức Bồ Tát.  Chị Trần Thị Hương (23 tuổi) cho hay từ 5h sáng đã khởi hành từ huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam: “Biết đông người nên năm nào mình cũng cùng gia đình ra đây rất sớm, trước là dự lễ, sau là cầu  bình an, sức khỏe cho người thân”.

Tại lễ hội còn có thêm nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ do các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế biểu diễn. Đặc biệt, du khách tới Đà Nẵng dịp này có cơ hội tham quan Bảo tàng Văn hóa Phật giáo đầu tiên tại Việt Nam đặt trong khuôn viên chùa Quán Thế Âm.

Hàng vạn người nô nức trẩy hội Quán Thế Âm - ảnh 1 Từ rất sớm, đông đảo Phật tử và khách hành hương từ nhiều nơi đã có mặt tại khuôn viên chùa Quán Thế Âm để tìm cho mình một chỗ thích hợp.
Hàng vạn người nô nức trẩy hội Quán Thế Âm - ảnh 2 Các bạn trẻ hào hứng với triển lãm tranh ảnh về Ngũ Hành Sơn.
Hàng vạn người nô nức trẩy hội Quán Thế Âm - ảnh 3 Cầu nguyện cho một năm an lành.
Hàng vạn người nô nức trẩy hội Quán Thế Âm - ảnh 4 Đông đảo Phật tử chăm chú theo dõi nghi lễ.
Hàng vạn người nô nức trẩy hội Quán Thế Âm - ảnh 5 Nghi thức rước vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm – phần lễ được nhiều người mong đợi nhất.
Hàng vạn người nô nức trẩy hội Quán Thế Âm - ảnh 6 Hàng dài tăng ni, phật tử theo sau trong nghi thức rước vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm.
Hàng vạn người nô nức trẩy hội Quán Thế Âm - ảnh 7
Hàng vạn người nô nức trẩy hội Quán Thế Âm - ảnh 8 Hàng nghìn Phật tử, người dân và du khách thập phương xếp hàng chờ lên khán đài để dâng hương.
Hàng vạn người nô nức trẩy hội Quán Thế Âm - ảnh 9 Hơn 9h sáng, hàng dài người vẫn tiếp tục đổ về chùa Quán Thế Âm để tham dự lễ hội.
Hàng vạn người nô nức trẩy hội Quán Thế Âm - ảnh 10 Hai bên đường dẫn vào chùa Quán Thế Âm, rất nhiều quầy hàng lưu niệm được bày bán, phục vụ nhu cầu của du khách và người dân.
Hàng vạn người nô nức trẩy hội Quán Thế Âm - ảnh 11 Hội hô hát bài chòi thu hút nhiều người đến thưởng thức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng