Sự kiện: Harry Portter

Harry Potter đã có mặt tại Nhà sách Tiền Phong

Sau 9 giờ sáng 3/8, 100 cuốn Harry Potter tập 6 nguyên bản tiếng Anh đã về đến các Nhà sách Tiền Phong ở Hà Nội, Hải Phòng. Sắp tới, lượng sách sẽ còn về thêm nữa theo nhu cầu độc giả.

Các em nhỏ say sưa với Harry Porter tại nhà sách Tiền Phong
Hiện nay các Nhà sách Tiền Phong đều có trọn bộ Harry Potter từ tập 1 đến tập 5, tới đây là tập 6 bằng tiếng Việt.

Tại Nhà sách Tiền Phong 175 Nguyễn Thái Học, chúng tôi gặp một số bạn trẻ hâm mộ Harry Potter. Hoàng Anh, cô bé đang học lớp 12 trường Trần Phú đã đọc xong tập 6 ngay từ khi nó mới được phát hành ở TP HCM do nhờ được người quen của mẹ mua hộ.

Là học sinh giỏi tiếng Anh cấp thành phố, Hoàng Anh đọc một mạch 600 trang trong 2 ngày không cần từ điển. “Tập 6 vẫn tiếp tục cuộc chiến đấu giữa phe sáng và phe tối, đọc rất hấp dẫn và cuối cùng giải quyết rất hay”, Hoàng Anh cho biết. Em cũng đã đọc tập 5 bằng nguyên bản. “Tập nào cũng hay nhưng em thích nhất tập 4”.

Tập 4 và tập 2 cũng là những tập dày nhất, bản dịch tiếng Việt đều lên tới hơn 950 trang. Một số ý kiến của nhà phê bình cho rằng tập 6 quá dài dòng và có cắt đi 1/3 cũng chẳng ảnh hưởng gì đến nội dung. Hoàng Anh thì khẳng định: “Em thấy không đoạn nào là không cần thiết, cho nên không thể bỏ đoạn nào đi được!”.

Ngay trong đám bạn của Hoàng Anh không phải ai cũng đọc được nguyên bản tiếng Anh dù em sẵn sàng cho mượn. Phần lớn các bạn trẻ được hỏi trong buổi sáng đều có nguyện vọng chờ Harry Potter tiếng Việt.

Ngọc Anh, học lớp 11, trường Nhân Chính cũng đã dành dụm được đủ tiền để đợi tập 6, bản tiếng Việt, dự tính sẽ phát hành trong tháng 9, với giá trên 100.000 đồng. Ngọc Anh cho biết giá ấy không phải đắt lắm nhưng với học sinh cũng không phải là rẻ và em không có điểm gì để chê Harry Potter ngoài việc cảm thấy hơi… tiếc tiền.

Nhà sách Tiền Phong Nguyễn Thái Học là một trong vài nơi có Harry Potter tập 6 đầu tiên ở Hà Nội.

Fahasa TP HCM vừa nhập sách đợt hai đã gửi ngay theo đường CPN ra HN. Anh Tú, phụ trách gian truyện tiếng Anh sáng 3/8 cho hay, từ tháng 7 đã có nhiều khách hàng hỏi thăm Harry Potter tập 6.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá