Harry Potter khỏa thân và nỗi niềm của fan

TP - Harry Potter đã khiến các fan hết sức sửng sốt khi thấy cậu buông bỏ đũa thần, rời khỏi cán chổi để hóa thân thành một thiếu niên bị bệnh loạn trí tâm sinh dục, chọc mù mắt sáu con ngựa bằng que cời đất và còn… khỏa thân đến 10 phút.

Radcliffe trong vở diễn Equus
“Lúc đầu thì thấy hơi lạ” - Erin Tobin nói khi tận mắt nhìn thấy Harry Potter bằng xương bằng thịt trên mình chẳng còn mảnh vải.

Nhưng tất nhiên đấy không phải là Harry Potter thật sự, mà là Daniel Radcliffe người thủ vai cậu bé phù thủy trong loạt phim dựa theo những câu chuyện của J. K. Rowling. Nay đã 17 tuổi, Radcliffe vào vai Alan Strang trong vở kịch Equus của Peter Shaffer.

“Tất cả chúng tôi đều có cảm giác là lạ khi thấy cậu ấy không mặc quần áo” - Tobin, 20 tuổi, phát biểu. “Trông tâm trí tôi,  Radcliffe luôn là cậu bé 11 tuổi”.

Để phần nào giúp khán giả khỏi bất ngờ, các bức ảnh bán thân của Radcliffe đã được sử dụng trước đó để quảng cáo cho vở diễn. Ra mắt tuần trước, đến nay dư luận đều nhất trí rằng, Radcliffe đã thành công khi thoát khỏi vai diễn điện ảnh đã gắn liền với tên tuổi cậu.

“Tôi nghĩ anh ấy thực sự là một diễn viên giỏi và tôi phần nào đã quên đi Harry Potter” - Ophelia Oates, một khán giả 14 tuổi nói. “Dù sao thì bạn cũng không thể là Harry Potter mãi được”.

Tờ The Daily Telegraph viết: “Daniel Radcliffe đã thành công xuất sắc trong việc cởi bỏ áo choàng của Harry Potter, thể hiện bản thân như một diễn viên sân khấu biểu cảm thể hiện được các cung bậc cảm xúc và nội tâm sâu sắc”.

Còn Radcliffe phát biểu trên tờ Telegraph “Tôi nghĩ thật là sai lầm nếu đợi cho đến khi các bộ phim về Potter kết thúc thì mới làm thêm một điều gì đó”.

Đến nay vẫn còn vài phim nữa về Harry Potter mà tập năm Harry Potter và mệnh lệnh phượng hoàng dự kiến ra mắt vào 13/7 tới. Hiện Radcliffe cũng vừa ký vào hợp đồng đóng hai tập cuối phim này.

Đối với các fan những người vừa thấy Harry Potter bay lượn trong không trung, quên làm bài tập, nói chuyện với những con rắn, trừng phạt mọi người bằng đũa thần và trải qua những nguy hiểm chết người, thì thật khó khăn khi phải rũ bỏ Potter khỏi tâm trí họ.

“Tôi như thể chẳng muốn Harry móc mắt những con ngựa” - Marie Aveni, 22 tuổi, nói. Emily Bunch, 21 tuổi, nhận xét: “Tôi đã nghĩ Harry Potter! Cặp kính của cậu đâu rồi?”. Wendy Krekeler, 20 tuổi, thì nhớ lại suy nghĩ ban đầu khi nhìn thấy Radcliffe không mặc áo: “Tôi nghĩ,  chắc Harry đang phải thực hiện nhiệm vụ nào đó”.

Tuy nhiên, những người ngưỡng mộ Radcliffe cũng nói, rõ ràng cậu không phải là một diễn viên đơn điệu, “đóng đinh” đến hết sự nghiệp vào những vai phù thủy.

“Tôi muốn thấy cậu ấy có thể diễn được cả chú bé phù thủy lẫn một bệnh nhân tâm lý” - Ashley Lucas, 21 tuổi, cho biết “và tôi nghĩ cậu ấy đã thể hiện xuất sắc”.

 Đăng Ngọc
Theo IHT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng