Harry Potter mới ra lò: 3 ngày bán gần 3 triệu cuốn

TPO - Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa, kịch bản vở kịch cùng tên của J.K.Rowling thành công vang dội với 2,7 triệu bản tại Mỹ, Canada và Anh.

Cuốn sách kịch bản Harry Potter bán gần 3 triệu bản chỉ trong 3 ngày
Cuốn sách kịch bản Harry Potter bán gần 3 triệu bản chỉ trong 3 ngày
Trong số này, có đến hai triệu bản Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa được bán ra trên đất Mỹ và Canada, khoảng 770 nghìn cuốn bán tại Anh chỉ trong vòng 3 ngày kể từ ngày đầu xuất bản 31/7.

Kỷ lục mới này cán mốc và vượt lên trước cả kỷ lục bán chạy của 50 sắc thái từng lập được, cũng như bất cứ kỷ lục sách ăn khách nào trên đất Anh trong 10 năm qua.

Cuốn sách mới của Rowling và cộng sự cũng trở thành cuốn sách bán chạy trên các trang web bán sách qua mạng như Amazon, Water Stones. Tuy vậy, cuốn Harry Potter và bảo bối tử thần lập kỷ lục cũng lập kỷ lục bản 2,5 triệu cuốn trong vòng chưa đầy 24h trên đất Anh. Tại Mỹ, độc giả hâm mộ cậu bé phù thủy mua 8,3 triệu cuốn trong ngày đầu ra mắt. 

Tuy nhiên cuốn sách này không chỉ do riêng Rowling chấp bút, mà còn hai tái giả khác có tên trên bìa sách là Jack Thorne-biên kịch của sêri Skins- và John Tiffany, đạo diễn người Anh thành công với Black Watch.

Không phải là phần 8 của Harry Potter, bởi nữ tác giả Rowling tuyên bố chấm dứt loạt truyện này. Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa là vở kịch chia làm hai phần, mỗi phần hoảng 2h tiếng rưỡi, kể câu chuyện xảy ra 19 năm sau sự kiện kết thúc tập 7. Vở kịch công diễn tại Nhà hát London từ 31/7.

Sau ngày công diễn, các nhà bình luận cho rằng cuốn sách không thành công bằng vở diễn. Không chỉ dành cho khán giả nhỏ, nhà văn lôi cuốn được khán giả mọi lứa tuổi qua hai phần vở diễn, phần đầu dành đất diễn cho nhân vật trẻ và phần sau là thế giới của gia đình, người trưởng thành và thế giới phép thuật phong phú.

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá