Harry Potter ra rạp sớm

TPO – “Phần 6 seris phim về cậu bé phù thủy Harry Potter sẽ chính thức ra rạp vào thứ tư ngày 15/7 sớm 2 ngày so với dự kiến” – ông Dan Fellman – ông chủ của Warner Bros cho biết hôm qua, 14/4.

Theo ông chủ của Warner Bros việc thay đổi ngày công chiếu bộ phim là vì muốn tham gia vào cuộc đua lợi nhuận trong tuần đầu công chiếu. Trước đó, theo dự kiến, bộ phim ra mắt vào thứ 6, 17/7 sẽ chỉ có 3 ngày cuối tuần để so sánh doanh thu với các bộ phim khác.

Ông cũng cho biết, vì đây là bộ phim phục vụ các khán giả nhí, mà khi hè đến thì ngày nào bọn trẻ cũng có thể đi xem phim.

Được biết, phần 6 bộ phim này đã từng được lên kết hoạch công chiếu vào tháng 11/2008 tuy nhiên cũng do lợi nhuận mà Warner Bros lùi lại lịch phát hành sang năm 2009.

Theo người phát ngôn của hãng, hãng này muốn đây sẽ là một trong những bộ phim đáng chú ý nhất mùa hè 2009, đồng thời việc phát hành những bộ phim lớn vào mùa hè luôn mang đến lợi nhuận cao về mặt doanh thu. Trung bình, mùa phim Hè luôn chiếm tới 40% doanh thu cả năm.

Phần 6 bộ phim mang tên “Harry Potter và hoàng tử lai” sẽ tiếp tục đưa công chúng đến với những cuộc phiêu lưu của cậu bé Harry Potter trong thế giới phù thủy. Bộ phim có sự góp mặt của các diễn viên tên tuổi như Daniel Radcliffe, Emma Watson, Rupert Grint cùng nhiều diễn viên khác.

2 phần cuối bộ phim Harry Potter và bảo bối tử thần 1 và 2 sẽ vẫn được phát hành vào tháng 11/2010 và tháng 5/2011 như đã định. 

Tính đến thời điểm này, 5 phần trong series phim Harry Potter đã thu về tổng cộng hơn 4,47 tỉ USD trên toàn cầu, trở thành một trong những loạt phim ăn khách nhất mọi thời đại.

Thương Thương
Theo China daily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá