Harry Potter tái xuất sau 7 năm vắng bóng

TPO - Nhiều năm sau khi rời khỏi Hogwarts, bộ ba phù thủy lừng danh đã có những thay đổi không nhỏ về công việc và những vết rạn nứt của cuộc sống hôn nhân cũng đang dần hình thành.

Harry Potter, Ginny Weasley, Ron Weasley và Hermione Granger phiên bản trưởng thành trong phần cuối của loạt phim nổi tiếng 'Harry Potter'.
Harry Potter, Ginny Weasley, Ron Weasley và Hermione Granger phiên bản trưởng thành trong phần cuối của loạt phim nổi tiếng 'Harry Potter'.

Truyện ngắn mới được đăng tải trên trang web Pottermore vào ngày 8/7 vừa qua đánh dấu lần đầu tiên Harry Potter và những người bạn của mình tái xuất kể từ khi phần cuối cùng của bộ truyện nổi tiếng phát hành vào năm 2007.

Trong truyện ngắn này, nữ nhà văn J.K.Rowling đã tiết lộ nhiều thông tin vô cùng thú vị về cuộc đời lúc trưởng thành của các học sinh xuất sắc trường Hogwarts.

Truyện ngắn có dạng là một bài báo được đăng trên Nhật báo tiên tri dưới cái tên Rita Skeeter – nữ ký giả đanh đá trong loạt truyện Harry Potter, có sở thích soi mói đời tư của Harry và những người bạn thân thiết.

Harry Potter tái xuất sau 7 năm vắng bóng - ảnh 1 Rita Skeeter - nữ kí giả đanh đá chuyên soi mói đời tư của những phù thủy nổi tiếng

Theo Rita, Harry Potter bị bắt gặp tình cờ cùng con cái và những người bạn của mình trên khán đài của giải Quidditch World Cup 2014.

Harry giờ sắp bước sang độ tuổi 34, có một một vết sẹo trên má phải và vẫn đeo cặp kính mắt tròn. Giờ đây Harry đã trở thành Giám đốc Sở thần sáng – một cơ quan chịu trách nhiệm phòng và chống pháp thuật hắc ám.

Trái ngược với Harry, Ron Weasley đã từ bỏ công việc gò bó tại Bộ Pháp thuật và lui về quản lý cửa hàng đồ chơi với George - người anh còn sống sót của cặp sinh đôi nhà Weasley.

Theo lời Rita, Ron giờ gầy hơn trước và dường như còn mắc phải một số vấn đề về thần kinh.

Harry Potter tái xuất sau 7 năm vắng bóng - ảnh 2 Cửa hàng đồ chơi của cặp sinh đôi George và Fred Weasley

Vợ của Ron – Hermione Granger lại thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp của mình và trở thành Phó cục trưởng Cục thi hành Pháp luật.

Ngoài ra, J.K.Rowling còn đề cập cuộc sống vợ chồng của Harry Potter cho đúng với tính chuyên soi mói của Rita Skeeter bằng câu hỏi: “Liệu có phải Ginny Weasley đã bỏ bùa Potter? Và liệu cuộc sống hôn nhân của họ có hạnh phúc như những gì ta thấy?”

Harry Potter tái xuất sau 7 năm vắng bóng - ảnh 3 Harry Potter và con trai trong phần 7 của loạt phim 'Harry Potter'

Không chỉ thế, Rita còn viết rằng: “Harry đáng nhẽ ra nên cưới Hermione thay vì cô em gái người bạn thân của mình. Những tất nhiên giờ mọi chuyện đã không thể nào thay đổi được nữa. Hay là vẫn có thể?”

“Vẫn có thể” bởi Rita dự đoán rằng chuyện tình của Hermione và Ron có vẻ như sẽ kết thúc bằng những cuộc tư vấn hôn nhân.

Harry Potter tái xuất sau 7 năm vắng bóng - ảnh 4 Gia đình Ron Weasley và Hermione Granger dường như không còn hạnh phúc như trong những cảnh cuối cùng của phần 7 'Harry Potter'

Từ khi bộ truyện nổi tiếng Harry Potter kết thúc, rất nhiều fan đã kêu gọi J.K.Rowling sáng tác thêm một phần truyện mới, nhưng tác giả nữ này đã liên tục lắc đầu từ chối.

Truyện ngắn mới đăng tải tuy không thể nào so sánh với sự công phu của các tập truyện trước, nhưng đã phần nào giúp thỏa mãn cơn khát của những fan hâm mộ Harry Potter.

Trong năm ngoái, J.K.Rowling đã thông báo rằng: bà đang tiếp tục viết kịch bản cho phần phụ của loạt phim Harry Potter với cùng một bối cảnh, mang tên ‘Fantastic Beasts And Where to Find Them’ (‘Những quái vật tuyệt vời và nơi ta có thể tìm chúng’).

Theo New York Daily News, AFP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng