Sự kiện: Harry Portter

'Harry Potter' tập 7 bản tiếng Việt giảm giá đến 20%

TPO - "Harry Potter và bảo bối tử thần" đã phát hành sáng nay ở Hà Nội sớm hơn dự định. Giá bìa là 105.000 đồng, được giảm giá 10%. Theo thông tin của chúng tôi, ngoài thị trường, các nhà sách tư nhân đã giảm giá 20%, giá bán, chỉ còn 85.000 đồng.

Harry Potter giá bán có 85.000 đồng, bằng 20% giá bìa. Ảnh: H.T

Mở cửa sớm

Trước khi bản tiếng Việt chính thức của Harry Potter tập 7 được tung ra thị trường, các nhà sách lớn, cũng như các cửa hàng sách tư nhân đã "ngấm ngầm" đặt hàng trước với số lượng lớn bằng "tiền tươi".

Theo thông tin chính thức, 8 vạn bản mà NXB Trẻ mạnh tay phát hành đợt đầu là một con số kỉ lục. Việt Nam trở thành nước đầu tiên ở châu Á phát hành "Harry Potter 7" bằng tiếng bản ngữ.

Các nhà sách cùng nhà xuất bản đã thống nhất sẽ đồng loạt phát hành cuốn sách vào đúng 7 giờ 7 phút sáng nay, 27/10. Tất cả các cửa hàng sách ở Hà Nội đều mở cửa sớm hơn thường lệ.

Nhà sách Tiền Phong mở cửa sớm hơn thường lệ để phục vụ độc giả. Ảnh: Ái Linh.

Tại 3 điểm của nhà sách Tiền Phong ở Hà Nội (310 Tây Sơn, 17B Ngọc Hà và 175 Nguyễn Thái Học) ngay từ 6h30' sáng, nhiều độc giả (đa phần là các bạn trẻ) đã xếp hàng đợi.

Nếu là fan của Harry Potter, chắc hẳn ai cũng cảm nhận truyện "Harry Potter và bảo bối tử thần" tại sao lại được phát hành vào thời điểm 7 giờ 7 phút. Rõ ràng NXB Trẻ đã rất "chiều lòng" người hâm mộ Harry, khi lồng con số 7 tương ứng với 7 năm học để một phù thủy thành tài ở học viện pháp thuật Hogwarts. Hơn thế, tập 7 cũng là tập cuối cùng trong loạt truyện về cậu bé phù thủy. .

Tuấn Linh - sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội cho biết: "Tôi đã ngóng đợi tập truyện từ ngay sau khi đọc xong tập 6. Giờ, tôi chỉ chờ đợi để được cầm trong tay và thưởng thức Harry Potter tập 7".

Còn Thùy Trang, học sinh lớp 7 trường THPT Chu Văn An (Hà Nội), tranh thủ lúc không phải đi học, đã ra cửa hàng mua sách: "Bố mẹ em cho một ít tiền, còn lại là do em tích kiệm. Harry Potter là cuốn truyện thiếu nhi hay nhất em từng được đọc. Em sẽ về ngay nhà để thưởng thức tập 7".

Giảm giá tới... 20%

Sách Trang 40B Bà Triệu chuyên bán sách ngoại ngữ, nhưng bà chủ cửa hàng này vô cùng nhạy bén với những cuốn best-seller. Không kể những lần phát hành trước, riêng Harry Potter tập cuối đã được cửa hàng nhập về khoảng vài trăm cuốn. Chủ cửa hàng cho biết, sẽ giảm giá 10%, thế nhưng khi đến giờ phát hành, giá sách đã được giảm tới 20%.

Ngoài trưng biểu quảng cáo, bày hàng ấn tượng, các nhà sách tư nhân trên phố Nguyễn Xí (Hà Nội) còn treo luôn cả giá sách được viết bằng phấn. Thấy giảm giá, nhiều khách hàng cẩn thận xem tem và hỏi ngay chủ cửa hàng, sợ mua phải sách rởm!

Tham gia đố vui về Harry Potter. Ảnh: Ái Linh

Tại Triển lãm Vân Hồ (Hà Nội), ngoài mua "Harry Potter" tập 7 được giảm giá 10%, đọc giả còn được tham gia trả lời các câu đố thú vị về Harry Potter và các nhân vật trong truyện.

Các phù thủy với huy hiệu của 4 nhà: Nhà Griffindor, Ravenclaw, Hufflepuff, Slytherin trong học viện Hogwarts. Ảnh: Ái Linh.

Đặc biệt hơn, những người tổ chức trò chơi chính là đội ngũ fan trung thành của Harry Potter - các bạn học sinh phổ thông trong trang phục phù thủy. Và tất nhiên, những ai trả lời được câu hỏi của ban tổ chức sẽ có quyền sở hữu một bộ đồ phù thủy giống của họ.

Chùm ảnh Harry Potter tập 7 bản tiếng Việt có mặt ở Hà Nội và TPHCM

 
 
  
 
Sự mến mộ của các fan TPHCM đối với Harry Potter tập 7 bản tiếng Việt. Ảnh: Trọng Thịnh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá