Sự kiện: Harry Portter

“Harry Potter và hoàng tử lai” tiếp tục gây sốt

TP - Hôm 25/7, 2 triệu bản bìa giấy của “Hoàng tử lai” đã ra mắt bạn đọc khắp thế giới. Trước đó, bản bìa cứng gây chấn động giới xuất bản với 13,5 triệu bản.

Giờ đây mức giá mỗi cuốn chỉ còn 9,99 đô-la, dự kiến  “Harry Potter và hoàng tử lai” sẽ lại tiếp tục chiếm vị trí số 1 bảng xếp hạng.

Theo thống kê danh mục sách bán chạy của tờ USA Today, tất cả 5 bộ ấn phẩm bìa giấy trước đây của Harry Potter đều giữ vị trí số 1 trong một thời gian dài.

Lúc đầu, khi 3 tập đầu tiên được giới thiệu đến độc giả Mỹ sau thành công tại Anh, phiên bản bìa giấy có sức tiêu thụ mạnh hơn bản bìa cứng. Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi kể từ tập 4 “Harry Potter và chiếc cốc lửa” khi phiên bản bìa cứng được in ồ ạt trong lần đầu ra mắt với 3,8 triệu bản.

Đến thời điểm này, các hiệu sách lớn tại Mỹ đều chứa đầy ắp “Hoàng tử lai” bản bìa giấy. Tại các nhà sách thuộc hàng “đại gia” như Barnes & Noble và Borders, ấn phẩm mới này được trưng bày ở những vị trí bắt mắt nhất.

Beth Wood-Điều phối viên phụ trách quảng cáo sách thiếu nhi tại nhà sách Tattered Cover ở Denver-hồ hởi:

“Hy vọng một bầu không khí sôi động và doanh số cao ngất ngưởng vì đây là Harry Potter. Tuy nhiên, tất cả những ai từng yêu mến cậu bé phù thủy đều hiểu rằng giờ đây điều khiến mọi người chờ đợi nhiều nhất vẫn chính là tập 7 và cũng là tập cuối cùng trong bộ truyện. Mọi chuyện sẽ thật điên rồ - đúng vậy đấy, tôi chẳng còn biết dùng từ nào chuẩn xác hơn thế nữa”.

Hiện nữ văn sĩ nhà giàu JK Rowling vẫn đang hoàn thiện tập 7 của Harry Potter. Thông tin từ nhà xuất bản Bloomsbury, hãng giữ bản quyền phát hành Harry Potter tại Anh: “Chúng tôi vẫn chưa thể biết được khi nào sẽ in tập 7”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá