"Hạt mưa rơi bao lâu" đoạt giải LHP Băng Cốc 2006

'Hạt mưa rơi bao lâu" của hai đạo diễn Việt kiều Đoàn Minh Phượng và Đoàn Thành Nghĩa đã được trao giải Phim ASEAN hay nhất tại LHP Bangkok 2006 (diễn ra từ 16 đến 26/2).

Ngoài ra, Hạt mưa rơi bao lâu còn giành giải Đặc biệt của Ban Giám khảo Liên hoan Phim (LHP) quốc tế Rotterdam (Hà Lan) và giải Phim đầu tay hay nhất với tượng Rajata Chakoram tại Liên hoan Phim Quốc tế Kerala lần thứ 10 tại Ấn Độ.

Bộ phim kể một câu chuyện tưởng tượng về một cô gái nông dân bị dân làng hắt hủi đã đứng lên chống lại những bất công và định kiến xã hội hẹp hòi.

Giải thưởng cao nhất của LHP Bangkok 2006 (Kinnaree vàng) được trao cho phim Water của ĐD Ấn Độ Deepa Mehta. ĐD người Hàn Quốc Park Chan-wook đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho phim Sympathy for Lady Vengeance.

Trong khi đó giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về tài tử điện ảnh Nam Phi Presley Chweneygae với vai diễn trong phim Tsotsi, còn nữ minh tinh Hollywood Felicity Huffman (phim Transamerica) đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Theo Lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá