Hậu duệ vua Lý Thái Tổ được bổ nhiệm là Đại sứ Du lịch Việt Nam

TPO - Sau một thời gian nhận được thư ứng cử chức Đại sứ du lịch của ông Lý Xương Căn, Bộ VHTTDL ra quyết định bổ nhiệm ông Lý Xương Căn là Đại sứ du lịch nhiệm kỳ 2017-2020.

Ông Lý Xương Căn chính thức làm Đại sứ Du lịch Việt Nam
Ông Lý Xương Căn chính thức làm Đại sứ Du lịch Việt Nam
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện ký quyết định bổ nhiệm số 4408 ngày 21/11, bổ nhiệm ông Lý Xương Căn làm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 3 năm từ tháng 12/2017 tới tháng 12/2020. Ông Lý Xương Căn thực hiện trách nhiệm theo Quy chế quy định về Đại sứ Du lịch Việt Nam ban hành năm 2014. Trước đó, Bộ thành lập hội đồng thẩm định, xem xét đơn ứng cử.
Ông Lý Xương Căn tên tiếng Hàn là Lee Chang Kun, hậu duệ đời thứ 31 của Lý Thái Tổ hồi tháng 9 gửi thư đề nghị lên Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch mong muốn trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc và hiến kế phát triển du lịch.
Ông Lý Xương Căn nhập quốc tịch Việt Nam từ năm 2010, hiện là Uỷ viên UB Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Trong lá thư đề nghị, ông tha thiết được đóng góp chút công sức cho sự phát triển của Việt Nam, du lịch Việt nói riêng. “Đại sứ du lịch phải là người không những có năng lực, khả năng và tâm huyết phục vụ cho sự phát triển du lịch của đất nước, mà còn hiểu biết rõ tình hình và các hoạt động du lịch tại Hàn Quốc”, ông Căn viết. Ông cho rằng lợi thế của mình là người hiểu rõ về thị trường Hàn Quốc.
Trong thư ứng cử, ông Căn hứa nếu được bổ nhiệm sẽ có trách nhiệm nghiên cứu, báo cáo tình hình, xu hướng đi du lịch Việt Nam của người Hàn thông qua điều hành thử nghiệm. Ông cũng nhắc tới việc phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc trong hướng dẫn luật pháp liên quan đến ngành du lịch cho các công ty du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng