Hậu trường 'Cuộc đua kỳ thú'

TPO - Taxi cố tình “lừa” thí sinh chạy lòng vòng, nhầm địa điểm, hay tìm đứt hơi không ra mật thư… là những điều hết sức bình thường mà các đội chơi Cuộc đua kỳ thú phải trải qua.

Hậu trường 'Cuộc đua kỳ thú'

Sau tập 1 hấp dẫn người xem, thử thách ở tập 2 lên sóng tối 25-5 hứa hẹn tăng dần độ khó.

Bảo Châu - Gia Bình dù là không phải là đội rời sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) cuối cùng, nhưng lại mắc ở Lựa chọn kép-chọn Bút hoa lưu truyền tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Nhưng là đội về cuối, Châu và Bình phải khởi hành cuối cùng. Nếu không về nhất ở phần tiếp, sẽ bị phạt 30 phút, và đội về cuối thường có nguy cơ bị loại rất cao.

“Tâm trạng của mình lúc đó thật tệ, mệt mỏi về thể xác, kiệt quệ tinh thần, thất vọng bản thân. Có một điều mà ít người biết là mình đã chui vào một góc và khóc ngon lành sau khi được thông báo là đội về cuối cùng. Cảm thấy bất lực và thất vọng về bản thân vì nghĩ mình có thể làm tốt hơn khiến cho mình như muốn nổ tung”, Bảo Châu chia sẻ.

Là người nóng tính, thiếu kiên nhẫn Bảo Châu nói thêm có thật sự trải qua cuộc đua mới hiểu hết áp lực về thời gian, áp lực muốn chiến thắng và vượt qua bản thân của từng người chơi.

Minh Hoàng – Phương Thảo gặp phải nỗi ác mộng taxi, vì lái xe cố chạy lòng vòng, trong khi BTC ở vòng đầu chỉ cấp 500 ngàn đồng tiền di chuyển. Đây cũng là bài học nhớ đời cho thí sinh, và cũng khiến người chơi phải cân nhắc khi lựa chọn phương tiện di chuyển, và xử lí khéo léo.

Đó chỉ mới là khởi đầu, độ khó của thử thách hứa hẹn tăng theo từng tập. Đạo diễn, người dẫn chương trình Dustin Nguyễn chia sẻ thêm: “Càng ngày cuộc đua sẽ càng khó hơn, nhưng sự khó khăn đó nhiều khi không phải là những thử thách của thể lực hay sự mạo hiểm mà sự khó khăn đòi hỏi sự khéo léo và thông minh của người đua”.

Và kế hoạch của cặp về cuối cũng khá đơn giản-bình tĩnh, phân tích kỹ mật thư và tránh sai lầm. Bởi phần đầu do không đọc kỹ mật thư, phải chạy 2 lần lên nóc sân Vận Động vượt rào đu dây từ độ cao 40m.

Tham gia cuộc đua kỳ thú đòi hỏi sức chịu đựng dẻo dai, như cặp Baggio và Thành Phúc đều trong lớp cascadeur, nhưng lợi thế sức mạnh chưa phải điều quyết định. “Mặc dù mình từng tham gia nhiều các bài tập cascadeur, nhưng đến với Cuộc đua kỳ thú, hình như những bài tập trước đó vẫn chưa đủ. Mình vừa phải kết hợp thể lực và cả trí tuệ để thực hiện các nhiệm vụ của chương trình đưa ra”, Baggio nói. Ở tập đầu, Baggio và Thành Phúc dù rất quyết tâm nhưng chỉ về thứ 6, một phần vì không rành đường Hà Nội và sai lầm ở Lựa chọn kép.

Thử thách đường sá cũng khiến cặp Richie và Mimi khốn khổ, khi Mimi nhầm tai hại giữa Hàng Vải và hàng vải ở chợ Đồng Xuân. Richie không trách cô bạn gái lần đầu ra Hà Nội.

Anh tự trách bản thân hai năm ở Hà Nội cũng không biết, còn nhầm cả địa điểm Bảo tàng Lịch sử trong phần về đích. Đội này còn đối mặt vì Mimi mải thi, quên ăn uống dẫn đến kiệt sức.

Richie tiết lộ vui, bình thường Mimi không chịu tập thể dục. Còn Richie xem rất nhiều chương trình The amazing race của Mỹ, nhưng không tưởng tượng được thực tế vất vả đến vậy. Khi đang thực hiện nhiệm vụ, thí sinh buộc phải tự xoay. Trừ trường hợp sức khỏe quá tệ, BTC mới có can thiệp hoặc khuyên người chơi dừng lại.

Dựng hình của Cuộc đua kỳ thú theo tiết lộ của BTC ở các phần sau sẽ đẹp hơn tập đầu. Thực tế, 13 đội quay liên tục trong ngày theo lộ trình thí sinh mang về kho dữ liệu cực lớn.

Nhưng thời lượng chỉ có 45 phút, nên khi dựng các nhà sản xuất phải cắt nhiều nội dung dù hấp dẫn. Nhiều hành ảnh thú vị cũng sẽ xuất hiện trong clip hậu trường đưa lên mạng sau đó.

Ví như hình ảnh Baggio chọc phó, hát hò, nhảy múa khi bị cầm chân ở Văn Miếu trong thử thách “Bút hoa lưu truyền”.

Một số hình ảnh trong tập phát sóng tối 25-5 trên VTV3:

Hồng Long - Chí Bình
Hồng Long - Chí Bình.
Richie - Mimi va Dustin Nguyen
Richie - Mimi va Dustin Nguyen.
Trước giờ khởi hành đi Hòa Bình
Trước giờ khởi hành đi Hòa Bình.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng