Hậu trường phim 'Chạm'

TP - Nam diễn viên John Ruby trong phim Chạm chia sẻ, trong số 18 ngày quay phim, anh dành nguyên hai ngày chỉ để thực hiện các cảnh đụng chạm.

Jogn Ruby (trái) cùng bạn diễn Porter Lynn và đạo diễn Nguyễn Đức Minh tại Hà Nội
Jogn Ruby (trái) cùng bạn diễn Porter Lynn và đạo diễn Nguyễn Đức Minh tại Hà Nội

> 'Cầu vồng tình yêu' Việt hóa đến đâu?

Jogn Ruby (trái) cùng bạn diễn Porter Lynn và đạo diễn Nguyễn Đức Minh tại Hà Nội
Jogn Ruby (trái) cùng bạn diễn Porter Lynn và đạo diễn Nguyễn Đức Minh tại Hà Nội.

Ngượng khi người thân xem

“Đọc kịch bản, tôi biết mình phải đóng nhiều cảnh nóng. Tôi khá hồi hộp, nhưng tin tưởng đạo diễn giúp mình thể hiện tốt. Hơn thế, cảnh nóng là một phần của câu chuyện”, John Ruby, nam diễn viên chính nói.

Touch (Chạm) công chiếu tại Việt Nam từ 30-3, không thiếu cảnh nóng nhưng xem khá thoải mái. Đạo diễn Nguyễn Đức Minh coi đụng chạm thể xác đưa con người lại gần nhau, để tăng sức quyến rũ ở những cảnh mặn nồng của đôi vợ chồng trẻ.

Nam diễn viên Mỹ sinh năm 1977 tại tiểu bang Wisconsin từng đóng vai nhỏ trong You, Me and Dupree (tựa Việt Kỳ đà cản mũi- phim có Jennifer Aniston thủ diễn).

Chạm là vai chính đầu tiên của anh, lại vấp ngay không ít cảnh sex. “Cảnh nóng nằm rải rác suốt phim, tôi thực hiện trong hai ngày. Ngày đầu tiên dành quay cảnh trút bỏ quần áo bước vào bồn tắm, để Tâm chạm. Nguyên ngày sau chỉ quay cảnh làm tình với vợ, cũng không ít mệt mỏi. Tôi phải cảm ơn đạo diễn tạo môi trường an toàn cho tôi yên tâm diễn”.

Vai Tâm (Porter Lynn), cô gái làm móng có tâm hồn nhạy cảm, cũng không dưới hai lần phải quay cảnh nhạy cảm.

“Lúc quay tôi thấy bình thường, chỉ nghĩ mình đang làm phim thôi. Nhưng khi xem lại, tôi nhắm tịt mắt và thấy ngượng khi hình dung mọi người xem mình khỏa thân”, Porter Lynn bật cười chia sẻ.

Còn bạn diễn Ruby dẫn người yêu và cô em gái xem phim công chiếu ở Mỹ, lúc đầu chỉ dám nói trong phim có cảnh hôn. Bạn gái dù rất thích phim, nhưng cũng hơi sững khi thấy Ruby “khoe mông” trên màn ảnh.

“Người ta quan niệm Mỹ cởi mở hơn về sex. Người lạ xem mình khoe thân thì đúng như thế, còn khi người thân coi lại là chuyện khác”, John Ruby chia sẻ.

Porter, tốt nghiệp ĐH UC Davis chuyên ngành Sinh vật và Tâm lý học, nói thêm, cảnh nóng thực ra không quá khó. Thách thức thật sự là vào vai cô gái sống nội tâm, nhạy cảm và cô đơn: “Tôi tìm thấy một chút hình ảnh của mình ở Tâm, đều sinh ra và lớn lên ở Mỹ. Tôi cũng chia sẻ với nhân vật, bởi rất ít cơ hội được tâm sự, sẻ chia với người thân”.

Trải nghiệm thú vị

Tên phim Chạm, nên ngoài cảnh nóng thì bối cảnh trong tiệm làm móng là cái cớ rất tốt cho những đụng chạm.

Đạo diễn bảo, anh thích thú không khí ở tiệm làm móng, nhất là quá nửa số tiệm này ở Mỹ do người Việt mở. Sau khi casting, anh dẫn từ diễn viên chính đến phụ đến thẳng tiệm nail học cách cầm tay khách, cách vuốt ra sao.

Người xem có thể ấn tượng hình ảnh anh chàng Brendan ngượng nghịu lần đầu đến tiệm làm móng, mong được làm sạch đôi tay đầy dầu mỡ để vợ không xa lánh.

“Lúc đầu tôi cũng khá ngượng, vì chưa bao giờ đến tiệm làm móng cả. Tôi thích thể thao nên cảm thấy hơi buồn cười khi bước vào thế giới của toàn các bà, các chị.

Cũng ngồi ghế, chìa tay ra để được chà, vuốt, giũa móng. Lúc đầu hơi chùn, ấy thế khi làm xong cũng khá thích thú. Bây giờ, nếu người yêu rủ chắc chắn tôi không ngại ngần đi cùng”, John Ruby nói.

Trên phim, anh chàng Brendan có thể tròn mắt ngạc nhiên khi lần đầu tiên tay mình được tẩy sạch đến thế.

Thực tế, John Ruby phải nén đau hoàn thành vai diễn: “Khi quay phim vì không kiếm được cái cọ tay mềm, nên cảnh Porter chà tay tôi phải cố tỏ ra vui vẻ, chứ tay đỏ ửng và rớm máu”.

Bạn diễn Porter tỏ vẻ đầy cảm thông kể, sau cảnh quay cô chạy đến xuýt xoa, xoa tay Ruby và luôn miệng hỏi có đau không, rồi xin lỗi. Bản thân Porter Lynn cũng gặp khó khi phải ngồi ghế như cô thợ làm móng thật sự, có lúc vì không để ý mà té ghế khiến cả đoàn phim cười nghiêng ngả.

Porter Lynn tự hào, nhờ vào vai Tâm, tiếng Việt của cô tốt hơn nhiều, vì từ nhỏ chỉ dùng tiếng Anh. Đam mê điện ảnh từ nhỏ, nhưng cô lại chọn học chuyên ngành khác vì nhiều người xung quanh kỳ thị nghề diễn viên.

Sinh năm 1983 tại bang California, Porter được giải Nữ chính xuất sắc tại Đại hội Điện ảnh Quốc tế Boston (Mỹ) cho vai chính đầu tiên này - giải thưởng giúp cô vững tâm theo đuổi nghề diễn chuyên nghiệp. Porter nhập vai Tâm khá tự nhiên, và không kém phần tinh tế.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng