Hãy bình chọn cho Những hóa thạch sống, 2007!

TP - Vương Văn Thạo với Những hóa thạch sống, 2007 trở thành 1 trong 10 họa sỹ lọt vào vòng sơ tuyển cuộc thi Asia Pacific Breweries Foundation Signature Art Prize 2008 do Quỹ APB và Bảo tàng Mỹ thuật Singapore phát động.

Tác phẩm nhà cổ “hóa thạch” của Vương Văn Thạo

BGK quốc tế lựa chọn 10 tác phẩm xuất sắc nhất trong số 34 tác phẩm dự thi đến từ 12 nước. Việt Nam là một trong số các nước có tác phẩm lọt vào vòng sơ tuyển.

Những hóa thạch sống, 2007 - do TS Natalia Kraevskaia, Giám đốc salon Natasha Hà Nội lựa chọn dự thi - là tác phẩm điêu khắc sắp đặt thể hiện sự song tồn của quá khứ và hiện tại.

Họa sĩ hy vọng tác phẩm của anh sẽ khiến mọi người phải suy nghĩ và nên trân trọng đối với vùng đất Hà Nội. Vương Văn Thạo nói: “Là người Hà Nội, tôi có cảm giác tất cả các ngôi nhà cổ đều giống như những tác phẩm điêu khắc, những tác phẩm nghệ thuật. Và tôi mong muốn tạo ra một viện bảo tàng lưu giữ những tác phẩm này”.

“Bảo tồn những di sản kiến trúc của một thành phố là như thế nào. Làm sao chúng ta có thể dung hòa với quá khứ trong khi ta đang sống ở hiện tại và luôn hướng về tương lai. Tác phẩm sắp đặt Hóa thạch sống của họa sĩ Vương Văn Thạo đã đặt ra cho tất cả chúng ta những câu hỏi ý nghĩa đó” -Lisa Drummond, GS ngành Nghiên cứu đô thị ĐHTH York nói.

10 tác phẩm lọt vào vòng sơ tuyển sẽ được tiếp tục bình chọn để nhận 5 giải thưởng trong dịp triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật Singapore (10 - 12/10). Giải thưởng cao nhất trị giá 45.000 đô la Singapore. Ngoài ra cuộc thi còn trao 3 giải của BGK và 1 giải cho tác phẩm được công chúng bình chọn - mỗi giải trị giá 10.000 đô la Singapore. Công chúng có thể bình chọn thông qua website của cuộc thi, từ 1/8 đến 7 giờ tối 12/10.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá