Hãy giúp người khác cùng sống sót

TP - Brad Pitt và Jolie bận rộn với hàng chục chuyến quảng bá Thế chiến Z-một trong số phim hấp dẫn mùa hè này, đang chiếu rạp Việt Nam. Anh chia sẻ về bộ phim và vai trò người cha ngoài đời.

Hãy giúp người khác cùng sống sót

> Brad Pitt hủy công chiếu Thế chiến Z ở Brazil

Hãy nói về nhân vật của anh, người đàn ông vừa bảo vệ gia đình lại muốn cứu thế giới.

Nhân vật của tôi phải tin vào kinh nghiệm và bản năng để hành động. Điều làm tôi hài lòng nhất: Ý tưởng một người đàn ông bình thường được đặt trong thảm họa diệt vong của thế giới. Anh ta phải cố sống sót, tìm mọi cách để bảo vệ gia đình bằng trí thông minh và bản năng sống sót. Anh ta chẳng có chút quyền năng siêu phàm nào cả, cũng chẳng phải võ sư cao siêu. Đơn giản anh ta là người cha tận tụy.

Nhiều người cho rằng phim chẳng cần truyền tải thông điệp nào cả, phim của anh thì sao?

World war Z (Thế chiến Z) kể về nhân viên LHQ Gerry Lane tìm cách bảo vệ gia đình, cứu thế giới khi loài người bị biến đổi trở thành những thây ma đáng sợ. Phim được đánh giá là mang lại hơi thở mới trong các phim về đề tài tận thế. Nhà sản xuất rục rịch làm phần 2.

Tôi nghĩ nên truyền tải thông điệp rằng bạn phải làm hết khả năng để bảo vệ gia đình, giúp đỡ những người khác cùng sống sót. Tôi thấy cần phải nói thêm rằng bạn phải luôn sẵn sàng để vượt qua mọi thử thách, sống sót trong bất cứ môi trường nào.

Anh so sánh thế nào về cuộc chiến đấu giữa nhân vật Gerry trong phim và hành trình làm cha ngoài đời?

Bạn học được cách yêu mến vẻ đẹp nguyên sơ của hai từ “gia đình”, được nhìn các con khôn lớn. Đó là trải nghiệm đẹp nhất bạn có được. Làm cha khiến con người tôi đổi khác, khiến tôi rộng lượng và sống động hơn. Từ ngày làm cha, tôi cảm thấy mình là người đàn ông giàu có nhất thế giới!

Anh có thử tìm cho mình khoảng thời gian tự do trong sự hỗn độn khi phải nuôi dạy 6 đứa trẻ?

Đúng là điên rồ ấy chứ, nhưng tôi có xu hướng hơi thích sự hỗn độn này. Có khi yên ắng quá tôi lại thấy thiếu (cười). Chỉ cần 30 phút yên lặng, tôi đã thấy nhớ. Tôi nhớ các cậu bé chạy khắp nhà, gây gổ, có đứa vừa va vào tường và khóc toáng lên, đứa khác lại đang gọi bố.

Anh phân chia trách nhiệm với Angelina ra sao?

Chúng tôi cố gắng dành thời gian riêng tư cho người kia. Nhưng bà mẹ này thật tuyệt vời. Tôi có thể mệt mỏi, nằm ườn trên sofa trong khi cô ấy tiếp tục với bọn trẻ đến khuya. Tôi nghĩ làm cha mẹ nghĩa là luôn tràn trề năng lượng, và chắc hẳn phải giàu ý chí nữa.

Anh nói vai trò của mình là chuẩn bị cho con đối mặt với thế giới?

Có thể nói phần lớn là như vậy. Đó cũng là lí do tôi xem việc làm cha như trách nhiệm lớn, một đặc ân được giúp đỡ con cái đối mặt với thế giới bên ngoài, cố gắng làm mọi thứ để chúng được hạnh phúc và an toàn nhất có thể, để chúng đối mặt với các vấn đề cuộc đời đang chờ đón chúng. Hiện bọn trẻ có vẻ rất may mắn, nhưng tôi hi vọng chúng sẽ tôn trọng mọi người, và biết được cuộc sống đôi lúc rất khó, cả về sức khỏe lẫn tiền bạc.

Chuẩn bị đám cưới thế kỷ

Noah Levy, người dẫn của chương trình Gossip Table tiết lộ: “Đám cưới thế kỷ sẽ diễn ra mùa hè này. Brad và Anglenia đã ấn định ngày”. Tờ Grazia UK cũng đưa tin họ sớm làm đám cưới vì các con hối thúc, phần vì Jolie mới trải qua cuộc phẫu thuật đầy dũng cảm. Tờ Grazia còn dẫn nguồn tin nói Brad gửi cho Jolie một bức thư bày tỏ sự hối tiếc vì không sớm đám cưới.

Hải Kim Trung
Theo PeopleInside, Closer, Newstars

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá