Hé lộ nhiều gương mặt sáng giá

TP - “Mẹ ơi Quỳnh lọt rồi!” - Cô gái tên Hạnh hét toáng lên vui sướng qua điện thoại khi tên thí sinh thứ 14 được xướng lên trong số 15 cô gái may mắn sẽ dự chung kết Hoa hậu Việt Nam 2008 tại TP Hội An- tỉnh Quảng Nam, từ ngày 19/8 tới.

Nhà thơ Dương Kỳ Anh - Tổng Biên tập báo Tiền phong, Trưởng ban Tổ chức tặng hoa các thí sinh - Ảnh: Hồng Vĩnh

Đó là Nguyễn Thu Quỳnh, 20 tuổi, sinh viên trường ĐH Sân khấu- Điện ảnh Hà Nội. Cô gái tên Hạnh là bạn của cả hai thí sinh Lý Hồng Nhung và Nguyễn Thu Quỳnh, “Em thật vui sướng vì cả hai bạn đều lọt vào vòng chung kết”.

Họ đã phải trải qua ba phần thi áo dài, áo tắm và trang phục dạ hội trước ban giám khảo gồm: nhà thơ Dương Kỳ Anh- Tổng Biên tập báo Tiền phong, Hoa hậu Bùi Bích Phương, NSND Lê Khanh, chuyên gia nhân trắc Lê Diệp Linh, thạc sỹ Phan Thị Chinh (đại diện nhà tài trợ BIDV).

Đã có những nét buồn in rõ trên gương mặt 26 cô gái còn lại, nhưng nói như Cao Thùy Dương- thí sinh từng dự Hoa hậu Thể thao VN 2008 và không lọt Top 15 cô gái phía Bắc được đi tiếp ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008: “Các bạn ấy đẹp, xứng đáng và Hoa hậu Việt Nam luôn là một cuộc thi khó khăn cho mọi người đẹp”.

Ngay Đậu Thị Hồng Phúc (Hà Nội)- được nhiều nhà báo coi là nặng ký cũng tưởng mình hết cơ hội, cho đến khi tên cô được MC Ngọc Oanh đọc lên cuối cùng. Hồng Phúc nói, cô có nhiều kế hoạch cho chuyến đi Hội An. Từ lớp 12, Hồng Phúc sang Mỹ học theo chương trình của CCI- một tổ chức tạo điều kiện cho học sinh Việt Nam sang học phổ thông tại Mỹ, nhất là bổ trợ tiếng Anh.

15 thí sinh phía Bắc lọt vào vòng chung kết HHVN 2008

Những người không theo sát cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cũng dễ dàng nhận thấy, vẻ đẹp của thí sinh ngày càng đồng đều, những vụng về trong cách thức đi đứng trình diễn đã giảm.

Chưa bao giờ nhà thiết kế, chuyên gia trang điểm Lan Hương đắt khách như năm nay. “Chẳng ai bảo, tự các em tìm đến tôi” - Chị Hương nói. Khoảng 10 thí sinh tìm đến chị nhờ thiết kế áo dài và trang phục dạ hội, thậm chí bộ trang phục dạ hội theo phong cách dân tộc Tày đi kèm đàn tính của Trịnh Thị Minh Huệ (Lạng Sơn) cũng do chị lo. Huệ là người Tày, cầm đàn tính rất điệu nhưng không biết chơi vì từ nhỏ cả nhà đã chuyển lên thành phố.

Cùng chọn trang phục dân tộc Tày cho phần thi áo dạ hội có Nguyễn Thị Thu Hằng- Thái Nguyên. “Em là người Kinh nhưng quê em có nhiều bạn dân tộc thiểu số xinh đẹp vì không có điều kiện hoặc chưa tự tin để đi thi, nên em muốn đại diện cho cả những bạn ấy”.

Ngoài ban giám khảo, thì “lực lượng” soi kỹ nhất là các chuyên gia trang điểm. Lê Tuấn Ngọc- từng trang điểm cho á hậu 2 Nguyễn Ngọc Bích và hai người đẹp Top 10 Hồ Quỳnh Nga, Nguyễn Ngọc Diệp (trong cuộc Hoa hậu Việt Nam 2004)- đứng một góc ngoài phòng thi, chép miệng tiếc cho em này thiếu chiều cao, em kia y phục chưa xứng nhan sắc.

Tuấn Ngọc người Hà Nội nhưng lên Thái Nguyên làm ăn, và bây giờ anh lo khâu trang phục- trang điểm cho Trần Thị Diễm Hương (Thái Nguyên).

Xuất hiện tại hội trường của báo Tiền phong sáng qua là các cựu thí sinh có danh của các cuộc trước như: Đỗ Vân Anh, Vũ Thu Thủy, Phạm Thùy Dương,... Người mẫu Đỗ Lan Hương từng lọt vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2006 thì tới với vai trò kèm cặp hai đồng hương Quảng Ninh- Nguyễn Minh Phương và Nguyễn Thị Ngọc Hà.

Rút cục, Hà may mắn hơn khi lọt vào 15 người đẹp phía Bắc dự chung kết Hoa hậu Việt Nam 2008. Hương sẽ vào TP Hội An giúp Hà những ngày gần chung cuộc.

Ông Vũ Hoàng Dương- Phó Giám đốc Sở giao dịch Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), đại diện nhà tài trợ chính đã trao quà tặng là thẻ ATM Power với số dư 500.000 đồng trong tài khoản cho 15 thí sinh lọt vào vòng chung kết.

Thí sinh sẽ được sử dụng các tiện ích và giá trị gia tăng của thẻ. Ông Trương Thanh Thụy - Phó giám đốc tiếp thị Cty dệt may Thái Tuấn cũng tặng sản phẩm của Dệt Thái Tuấn cho các người đẹp.

Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2008 khu vực phía Nam sẽ diễn ra 2 ngày 11-12/8 tại Nhà văn hóa Thanh Niên TPHCM.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá