HHTG người Việt : Nhớ bà, Hương Giang đã khóc…

TPO - Thí sinh Nguyễn Thị Hương Giang đến từ CH Séc đã không cầm được nước mắt khi nhớ về bà nội khiến nhiều người xúc động cùng cô. Trong buổi gặp gỡ thí sinh với Ban giám khảo, các thí sinh lần lượt giới thiệu về mình, về những kỷ niệm sâu sắc của bản thân.

Nguyễn Thị Hương Giang tại Vinpearl Land. Ảnh : Hồng Vĩnh

Lấy tay lau những giọt nước mắt lăn trên má, Giang nói trong tiếng nấc nghẹn ngào:

Bố mẹ em sang CH Séc trước, gần một năm sau mới đưa em theo cùng . Thời gian đó em sống cùng bà nội . Lên 8 tuổi, xa bố mẹ sống cùng bà, em đã nhận được tất cả tình yêu thương bà dành cho. Tuy còn nhỏ nhưng em vẫn nhớ bàn tay  bà xoa lên vầng trán lo em bị ốm. Em vẫn nhớ tiếng à ơi bà ru đưa em vào giấc ngủ. Em vẫn nhớ cái bánh đa bà đi chợ mua cho. Em vẫn nhớ có nải chuối chín sau vườn nhà, bà lại dành cho em quả ngon nhất.

Nguyễn Thị Hương Giang tại Vinpearl Land. Ảnh : Hồng Vĩnh

Em mãi không quên những chiều lon ton chạy theo bà  trên con đường nhỏ. Nhất là khi trao em cho bố mẹ để  sang CH Séc, bà đã khóc khiến cả nhà khóc theo.

Vậy mà khi em trở về quê, bà đã không còn nữa. Bà đã xa em mãi mãi. Em khóc và gọi : Bà ơi!

Sau này lớn lên, suốt những năm tháng sống xa quê, hình bóng bà vẫn thường hiện về trong em,  nhắc em hãy sống tốt với mọi người…

Tôi, nhiều thành viên Hội đồng Giám khảo, các thí sinh  bồi hồi xúc động cùng Giang. Không ít người đã lặng quay đi lén lau nước mắt…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá