Hiền Thục chiến thắng với 'Chân dung 17'

TPO - Với 70, 5% phiếu bầu của Hội đồng nghệ thuật, ca sĩ Hiền Thục với album “Chân dung 17” vừa đoạt giải Album Nghệ thuật xuất sắc trong chương trình Album Vàng tháng 7/2009.

Năm 2007, với album "Mộc", ca sĩ Hiền Thục cũng đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để giành giải thưởng cao nhất của Album Vàng.

Ca sĩ Quang Vinh với lượng fan đông đảo đã đưa album “Ngày và đêm” đoạt giải Album được yêu thích nhất với 74% phiếu bầu chọn. Ca sĩ Hồ Trung Dũng với giọng ca trầm ấm đoạt giải Ca sĩ trình diễn hay nhất trong đêm.

Các giải thưởng được công bố tại liveshow Album vàng tháng 7/2009 vừa diễn ra tại Nhà hát Đài truyền hình TP.HCM và truyền hình trực tiếp trên kênh HTV7 vào lúc 20h30 tối qua, ngày 13/7/2009.

Ca sĩ  Hiền Thục tâm sự album “Chân dung 17” là món quà cô dành tặng cho mẹ, người rất ái mộ nhạc Trịnh.

Hiền Thục đã muốn hát nhạc Trịnh từ lâu, từ những năm 16, 17 tuổi, nhưng để trình bày tốt một ca khúc thì cần phải hiểu, phải cảm được ca khúc, và vào thời điểm đó, với vốn sống còn non nớt cô chưa thể hát tốt được.

Album “Chân dung 17” đã nhận được 70, 5% phiếu bầu của Hội đồng nghệ thuật để nhận giải “Album nghệ thuật xuất sắc”. Tất cả  các bài hát đều mộc mạc, tươi vui, hồn nhiên, diễn cảm, làm mới nhưng vẫn giữ được chất của nhạc Trịnh.

Nhạc sĩ Tôn Thất Lập cũng có lời khen Hiền Thục đã vượt qua được áp lực của những tên tuổi lớn như Khánh Ly, Hồng Nhung, để trình bày các ca khúc Trịnh Công Sơn trong một khung cảnh âm nhạc khác. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá