Hiền Thục dại khờ nhưng thanh thản

"Tôi đã và đang phải nhận những cái nhìn ác ý, đúng là tôi dại khờ, tôi lỗi lầm thật nhưng tôi thanh thản và hạnh phúc vì đã sinh ra Gia Bảo", ca sĩ Hiền Thục tâm sự.

Hình ảnh Hiền Thục trong album "Tiếng hát thiên thần".
Vốn có tên tuổi từ nhỏ, phải chăng vì quá tự tin vào "chiếc thảm" của mình cộng với những sai lầm trong yêu đương mà hiện tại chị trở thành một Hiền Thục mờ nhạt?

Đó chính là băn khoăn lớn nhất của tôi và là lỗi lầm mà tôi phải ghi nhận. Trước đây tôi có quá nhiều lợi thế, và tôi thấy thỏa mãn mà không lường trước được cuộc đời nhiều bất trắc, không đơn giản như mình hình dung. Sau này lại thêm hạnh phúc lứa đôi, tôi càng nghĩ như thế là đủ rồi, để đến khi vấp ngã mới thấy cuộc đời không phải là đường thẳng, mình phải luôn phấn đấu.

Tên tuổi của chị từng được so sánh với Mỹ Tâm, nhưng bây giờ cô ấy đã bỏ lại chị một khoảng cách khá xa. Cảm giác của chị thế nào?

Tôi rất buồn, nhưng mỗi người có một con đường, một quyết định, một số phận. Tôi đã dừng lại và tôi có Gia Bảo, điều tôi cần nhất. Không ai dám chắc cuộc đời mình không có lầm lỡ, quan trọng là có dám chấp nhận và đương đầu không.

Tôi chọn sinh con, nghĩa là chọn đánh đổi và chọn mất rất nhiều điều quan trọng. Tôi đã nghĩ rằng chỉ cần được chồng yêu thương chăm sóc là hạnh phúc, nhưng cuối cùng đó không phải là hạnh phúc nên tôi phải chấp nhận bước tiếp.

Chị cảm thấy thế nào về đoạn đường tiếp theo này?

Cực kỳ khó khăn, tôi phải đi từng bước và phải quyết tâm mà đi vì đó là cái nghiệp tôi theo đuổi từ nhỏ. Nếu không có cái nghiệp này sẽ không bao giờ tôi nuôi nổi con.

Có ý kiến cho rằng chị đã lạm dụng hình ảnh con cái để nổi tiếng, giờ lại chuyện đi hát kiếm tiền nuôi con. Phải chăng chị muốn tạo sự cảm thông và tình thương nơi khán giả?

Tôi không nghĩ vậy, nếu tôi trở lại mà hát không hay, không gây ấn tượng và không đẹp mắt thì khán giả chẳng nghe tôi hát nữa. Bởi đâu phải mình tôi đi hát nuôi con, tôi tự hào vì sau khi sinh, tôi đã nỗ lực hết sức để lấy lại tên tuổi. Đến thời điểm hiện tại, Hiền Thục cũng không quá mờ nhạt hoặc tuột dốc như nhiều người từng nhận định. Nếu ai hỏi đi hát để làm gì, chắc chắn tôi sẽ trả lời là để kiếm tiền. Muốn nuôi con thì phải có tiền, bây giờ không phải là lúc tôi tranh đua hay khẳng định tên tuổi.

Sự xuất hiện của bé Gia Bảo là cản trở hay thuận lợi cho sự trở lại của chị ở thời điểm hiện tại?

Cản trở là ở giai đoạn trước. Bây giờ, Gia Bảo thực sự là động lực. Nhờ con mà tôi làm việc nhiều hơn, không thỏa hiệp với bản thân mình như trước. Có thể ca sĩ nào đó tự nhận mình là ngôi sao cô đơn, còn tôi thì không, tôi có con và tôi hạnh phúc.

Vậy còn hạnh phúc riêng tư của chị thì sao?

Tôi không cần điều đó nữa.

Liệu có quá sớm để phát biểu như vậy?

Hiện tại tôi sống được và thấy đó là hạnh phúc. Tất nhiên, duyên phận không thể biết trước. Nhưng chắc chắn bây giờ không còn chuyện một người yêu thương tôi là đã đủ để tôi cảm thấy hạnh phúc. Người đó còn phải chấp nhận gia đình, con của tôi và gánh nặng mà tôi đang mang.

Có thông tin chị đang được một đại gia bao bọc. Chuyện này thế nào?

Đó là thông tin sai. Nếu có người bao bọc thì chắc chắn tôi không làm gì hoặc dừng lại ở đây. Nếu có tiền, tôi sẽ nghỉ ngơi, chăm sóc con cái hoặc không phải đi từng bước chật vật như hiện nay.

Vậy chị lấy đâu ra tiền để phát hành album liên tục?

Tôi đi diễn được bao nhiêu là gom lại đầu tư cho album bấy nhiêu. Đến bây giờ, tôi vẫn chạy xe máy đi hát chứ không đi xe hơi, tôi ở cùng mẹ chứ không phải ở nhà cao cửa rộng.

Sao chị không để tiền nuôi con?

Vì tôi biết chạy đường dài, giữ lại tiền thì không chắc được bao lâu, chỉ cần một biến cố là mất hết. Nhưng nếu khẳng định được tên tuổi, vị thế của mình, tôi sẽ kiếm được tiền dễ hơn, nhiều hơn. Đây cũng là nghiệp duy nhất tôi có thể theo đuổi, còn đi hát là còn kiếm được tiền nuôi con.

Theo Thể thao Ngày nay

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá