Hiệp 'gà' làm liveshow sau... song sắt

Trong chốn đại lao, Hiệp “gà” nhảy nhót, ca hát, diễn các tiểu phẩm hài khiến hơn 300 phạm nhân và hàng trăm cán bộ quản giáo cười ngả nghiêng.

>> Đội văn nghệ của bầu sô Hiệp 'gà'

Dương Đức Hiệp trên sân khấu trại giam. Ảnh: Gia Đình Xã Hội.

Lễ tổng kết phong trào thi đua chấp hành án phạt tù năm 2007 là chương trình văn nghệ hay nhất của Trại tạm giam số 2 (Văn Hòa, Thường Tín - Hà Tây) trong 10 năm qua. Hiệp viết kịch bản, làm tổng đạo diễn, MC, lĩnh xướng vocal trong tốp ca nam, vừa diễn solo tiểu phẩm.

Đi dép tổ ong, quần áo tù nhân (kẻ sọc to), tóc tai gọn gàng..., tam ca nam do Hiệp lĩnh xướng hát liền tù tì 3 bài nhạc đỏ, dàn dựng rập khuôn kiểu... Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn. Hát phô rinh nhưng nhiệt tình, có lúc cao trào hăng quá thì chệch hẳn khỏi nhạc đệm.

Sau đó là “Liên khúc mùa xuân” (mà Hiệp giới thiệu là "nghe sẽ thấy... đời rất mênh mông"), nhạc dance sôi động, trên sân khấu boyband áo kẻ to nhảy nhót nhiệt tình.

Phía dưới sân khấu, hàng trăm tù nhân ngồi ngay ngắn ở những dãy ghế được xếp hàng thẳng tắp. Họ thoải mái cười ngả nghiêng bởi màn trình diễn của Hiệp “Gà”.

Vở hài kịch Của thiên trả địa từng là “độc chiêu” của Hiệp khi muốn “nổ rạp”. Diễn cặp với Hiệp là Thanh Quý, cô vợ xinh xắn vừa tròn 22 tuổi. Kẻ tung, người hứng làm khán giả cười bò lăn ra đất, tiếng vỗ tay như pháo rang, hàng trăm tiếng sáo phấn khích cất lên từ phía khán giả, nhiều người cười đến nỗi, ngẩng đầu lên đã thấy hai mắt ướt nhèm...

Xong tiểu phẩm, vào cánh gà thấy gương mặt Hiệp bừng sáng mà nước mắt thì rơm rớm. Nhờ có show diễn đặc biệt này mà vợ chồng Hiệp mới có cơ hội được gần nhau lâu thế.

Hiệp nói: “Tiểu phẩm này đã bỏ quên 9 tháng, trước giờ diễn hai vợ chồng chỉ có vài phút ráp lại với nhau, mà thoại vẫn thuộc làu làu. Tôi được sống lại những giây phút thăng hoa với nghề, như mình đang tự do trước bạt ngàn khán giả. Cảm giác hạnh phúc ấy sẽ gạt bỏ những buồn tủi, nâng đỡ tôi sống tiếp những ngày ở đây”.

Tam ca "áo sọc to". Ảnh: Gia Đình Xã Hội.

Em trai Hiệp đang học năm cuối trường nghệ thuật, thường xuyên vào Trại để giúp Hiệp chuẩn bị cho đội văn nghệ. Vợ Hiệp hiện đi làm thuê cho một cửa hàng cắt tóc gội đầu để lấy tiền thăm nuôi chồng. Con gái phải gửi chỗ ông bà nội.

Thanh Quý xinh xắn, người Hải Phòng, vốn là fan của Hiệp cách đây 5 năm đã theo chồng đi diễn khắp nơi. Chị được chồng dạy diễn xuất theo kiểu truyền khẩu, sau đó nhận những vai phụ khi Hiệp có show. Hiệp bị bắt, trong nhà chẳng còn chút tài sản.

Bây giờ bố mẹ già của Hiệp dù nghèo khó vẫn phải thắt lưng buộc bụng nuôi thêm cháu nội đỡ đần con dâu. Vợ Hiệp mỗi lần vào thăm chồng lại khóc, Hiệp ngậm ngùi: “Vợ tôi là tận cùng nỗi khổ rồi, cô ấy non nớt quá nên tôi càng thương”.

Phải chia tay vợ, em trai, Hiệp đứng tần ngần nhìn theo nước mắt lưng tròng. Thượng tá Bùi Ngọc Bình nói: “Xem Hiệp hóa thân tuyệt đối vào vai diễn và khả năng lôi kéo công chúng của cậu ấy, mới thấy Hiệp sinh ra dành cho sân khấu. Người tài như Hiệp là của hiếm, nên chúng tôi quyết tâm giúp Hiệp thoát nghiện, để trả lại cậu ấy lành lặn, tử tế trở về với sân khấu và khán giả”.

Theo Gia Đình Xã Hội

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá