Hình ảnh trang bìa tập cuối 'Harry Potter' được tiết lộ

TPO - Cuối cùng, sau bao ngày chờ đợi, các "tín đồ" của Harry Potter đã được thỏa sức ngắm nhìn hình ảnh cậu bé phù thủy này trên trang bìa tập cuối -"Harry Potter và các vị thần chết".

Trang bìa truyện "Harry Potter" tập cuối cùng (Nguồn: AP)
Ngày 21 tháng 7 năm 2007 đã được chọn là ngày tập truyện sẽ xuất hiện trên tất cả các hiệu sách, cửa hàng truyện, sạp báo.

Tính từ thời điểm hiện tại, tuy còn gần 4 tháng nữa mới tới ngày phát hành tập cuối - "Harry Potter và các vị thần chết" ("Harry Potter and the Deathly Hallows") - nhưng số lượng đặt mua trước của độc giả đã đạt tới con số khổng lồ.

Hình minh họa trên trang bìa tập cuối này là tác phẩm của họa sĩ Mary Grand Pre. Cũng như các tập khác, hình ảnh trung tâm vẫn là cậu bé phù thủy Harry Potter (nay đã trở thành vị anh hùng của thế giới phù thủy).

Bìa của tập truyện "Harry Potter và các vị thần chết" được trình bày khá ấn tượng với nền là bầu trời màu vàng cam phía sau nhân vật chính.

David Saylor, giám đốc phụ trách nghệ thuật của nhà xuất bản Scholastic trả lời phỏng vấn hãng tin AP:

"Những hình ảnh, màu sắc bao quanh nhân vật trung tâm của bức họa giúp người xem hình dung được về một thế giới đổ nát, vị anh hùng đứng đó, và sau lưng anh ta là thần chết, là bóng tối và cảnh điêu tàn... Hãy nhìn về phía sau Harry, những nét chữ gầy guộc, gân guốc đang bao bọc lấy cậu, tất cả như đang hướng về cậu, tấn công cậu.

Chỉ khi cuốn sách được mở ra chúng ta mới có thể nhìn thấy bức hình miêu tả sức mạnh khủng khiếp của "kẻ mà chớ gọi tên ra" (chúa tể hắc ám Voldemort). Hắn đang chĩa cái nhìn tóe máu của mình vào vị anh hùng của thế giới phù thủy chân chính- Harry Potter" - Saylor nói thêm.

Tính tới nay, loạt truyện để đời của nữ nhà văn Rowling đã bán được tới 325 triệu bản trên toàn thế giới. Và theo như thông báo thì đợt phát hành đầu tiên của tập truyện cuối cùng này sẽ là 12 triệu bản, chỉ tính riêng ở nước Mỹ.

Có thể nói, Harry Potter cùng những người bạn của mình: Ron và Hermione, đã thực sự tạo nên "cơn sốt" trong giới trẻ Mỹ nói riêng, cũng như trên toàn thế giới nói chung. Các bạn trẻ đang ra sức tìm kiếm bất cứ điều gì liên quan tới Harry Potter. Thêm vào đó, họ còn thi vẽ hình, thi sáng tác truyện dựa trên khuôn mẫu Harry Potter.

Thậm chí, nhiều bạn trẻ còn sùng bái ngay cả nhân vật phản diện trong truyện. Những biểu tượng hình rắn (đại diện cho chúa tể hắc ám Voldemort) cũng đang rất được ưa chuộng.

Tuần trước, hãng phim Warner Bros lại tiếp tục đạt thành công khi giành được chữ ký đồng ý đóng tiếp hai tập cuối "Harry Potter" của trọn vẹn dàn diễn viên cũ: Daniel Radcliffe, Rupert Grint và Emma Watson.

Mặc dù trước đó, đã có những nguồn tin cho rằng nữ diễn viên được yêu thích với vai diễn Hermione Granger - Emma Watson, sẽ không tiếp tục đồng hành cùng Harry Potter trong hai tập phim cuối. Như vậy, có được chữ ký của cô trong bản hợp đồng, ông chủ Warner Bros chỉ còn việc ngồi đón chờ khoản lợi nhuận khổng lồ trong tương lai.

Tập phim thứ 5 mang tên "Harry Potter và mệnh lệnh phượng hoàng" sẽ được công chiếu vào ngày 13 tháng 7 tới. Một lượng lớn khán giả đã bắt đầu rục rịch đặt mua vé từ bây giờ.

Ái Linh
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá