Hình ảnh Việt Nam qua ký sự 'Dọc đường đất nước'

TPO - Với mong muốn giới thiệu những hình ảnh về đất nước, con người, lịch sử, văn hóa cũng như sự thể hiện lòng tri ân với bao thế hệ tiền nhân đã đổ máu xương tạo dựng nên dáng hình của một VN hôm nay, Đài PT và TH Bình Dương đã thực hiện 200 tập ký sự Dọc đường đất nước.

Hình ảnh Việt Nam qua ký sự 'Dọc đường đất nước'

Ký sự truyền hình Dọc đường đất nước là hành trình khám phá bằng hình ảnh theo mô tuýp truyền hình thực tế những nét đặc sắc về địa chí, lịch sử, văn hóa các vùng miền qua 2 chuyến hành trình dọc theo trục Quốc lộ 1A và trên vùng biển Đông.

Như truyền thuyết “Con Rồng, cháu Tiên”, “lên rừng, xuống biển” và như những bước chân “Nam tiến” mở bờ cõi của cha ông xưa, Dọc đường đất nước là ký sự truyền hình, được chia làm 2 phần: Phần I mang tên Hành trình Quốc lộ 1A, gồm 100 tập, phần II mang tên Biển đảo Việt Nam, cũng gồm 100 tập (mỗi tập có thời lượng 15 phút).

Trong quá trình xây dựng kịch bản và trình duyệt thực hiện ký sự, các đơn vị phối hợp tổ chức thực hiện đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương cùng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của tỉnh.

Đặc biệt, trong thời gian xây dựng kịch bản, Ban Biên tập ký sự đã được sự tham gia cố vấn, đóng góp những ý kiến quý báu của Giáo sư Sử học Lê Văn Lan, Nhà Sử học Dương Trung Quốc, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phan An, Tiến sĩ Sử học Huỳnh Ngọc Đáng.

Dự kiến, Ký sự Dọc đường đất nước sẽ phát sóng vào trung tuần tháng 9/ 2011 trên kênh BTV1, vào lúc 21h00 từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá