Hip hop và 'Bước nhảy xì-tin'

TP - Phim truyền hình đầu tiên về đề tài hip hop, 34 tập phát chiều thứ Bảy, Chủ Nhật trên VTV3 từ 5/9.

Tùng Min - thành viên nhóm nhảy Halley, vai Dương

Trào lưu hip hop du nhập Việt Nam chỉ vài năm, được giới trẻ bắt nhịp rất nhanh. Hip hop mang sắc thái riêng độc đáo: Quần tụt, áo pull dài rộng, áo khoác có mũ nỉ hoặc len đi kèm với giày thể thao hầm hố, tóc sấy xù hay tết luống cày, kèm phụ kiện như băng tay, băng đeo ngón đầy chất đường phố.

Nếu chỉ có thời trang mà không biết nhảy breakdance - một trong bốn môn chơi của hip hop thì chưa đủ. Phải biết breakdance, MC (đọc rap trong nhạc), DJ (chỉnh nhạc) và graffity (vẽ trên tường). Đáng ghi nhận nữa là tính cộng đồng của trào lưu này. Họ xích lại gần nhau hơn, chia sẻ kinh nhiệm, những bài tập.

Các nhóm luôn tổ chức các cuộc đấu. Tuổi trẻ đến với hip hop xuất phát từ niềm đam mê, rồi luyện tập, thi đấu, ước mơ thể hiện mình trên sân khấu lớn. Cùng nhau vượt qua những vật cản, khó khăn trong cuộc sống.

Phim Bước nhảy xì-tin (đạo diễn Vũ Trường Khoa, tác giả kịch bản Thiều Hà Quang Nghĩa)  tái hiện cuộc sống thu nhỏ của cộng đồng này: Những trò quậy phá, yêu đương, những sóng gió mà họ phải vượt qua.

Cụ thể là cuộc đấu trí, đấu sức giữa nhóm nhảy break dance có tên Brave-Heart do Dương làm trưởng nhóm,  và nhóm Dark Night do Nam làm trưởng nhóm.

Phim thiết kế trên phần mềm viết kịch bản Screen Force, một phần mềm viết kịch bản chuyên nghiệp. Tham gia diễn xuất hầu hết đều là diễn viên lần đầu tiên làm quen với màn ảnh nhỏ, đến từ các nhóm nhảy hip hop chuyên nghiệp. Trang phục trong phim được đánh giá là đẹp, cá tính.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá