Hitchcock vẫn bị tố tấn công tình dục

TP - Tippi Hedren, nữ diễn viên chính phim The Birds trong hồi ký ra mắt hôm 17/11 khẳng định đạo diễn nổi tiếng Alfred Hitchcok quấy rối mình, trong khi những người thân cận ông phản đối.

Tippi Hedren- diễn viên chính phim The Birds (1963), Marnie (1964) vừa ra hồi ký. Đáng chú ý nhất, Tippi tập trung kể lại chuyện Hitchcok yêu cầu cô âu yếm ông và chuyện ông cưỡng ôm cô ở sau xe Limousine. Nữ diễn viên khi ấy 31 tuổi coi đó là thời khắc tồi tệ. Ngôi sao này khẳng định có cánh cửa bí mật nối giữa phòng làm việc của ông với phòng thay đồ của diễn viên khi quay Marnie. Đó chính là nơi Hitchcock bất ngờ động chạm vào người Tippi.

Hitchcock vẫn bị tố tấn công tình dục - ảnh 1 Alfred Hitchcock và Tippi Hedren tại trường quay “Marnie”.

Những người thân cận đạo diễn lập tức phản ứng. John Russel Taylor- tác giả nổi tiếng với cuốn tiểu sử Alfred  Hitchcock lên án nữ diễn viên thay đổi góc nhìn theo thời gian. “Tôi đồ rằng cô ấy trộn lẫn mọi thứ từ những kỷ niệm cay đắng của mình”, Taylor nói với The Guardian.

Tippi nhanh chóng đáp trả luồng dư luận này: “Họ không có ở đó. Chính tôi mới trải qua cuộc sống đó, không phải họ”, bà nói với Variety. Bà cũng giải thích vì sao im lặng suốt chừng ấy thời gian: “Tôi muốn phụ nữ, nhất là các cô gái trẻ biết rằng mình không thể chấp nhận những hành vi đó”. Tuy vậy Tippi cũng khẳng định không vì điều này mà phủ nhận giá trị phim của Hitchcock. “Tôi biết cách tách bạch giữa hành vi của ông ấy với phim. Nhưng Alfred Hitchcock và tôi không còn là bạn thân sau khi phim Marnie kết thúc”, nữ diễn viên nói.

Tippi Hedren sinh 1930, hợp tác với Alfred Hitchcock trong hai phim kinh điển. Năm 1973 Tippi thừa nhận chấm dứt sự hợp tác vì quan hệ rạn nứt “Hitchcock quá sở hữu và đòi hỏi”. Năm 1983 tác giả Donald Spoto thuyết phục Tippi nói về mối quan hệ với đạo diễn nổi tiếng trong cuốn Mặt tối của một thiên tài, khi ra mắt gây tranh cãi vì cho rằng không phải Alfred Hitchcock mà mọi người biết. Tuy nhiên những người từng làm việc với đạo diễn thừa nhận ông quá khắt khe, độc đoán với Tippi khi quay phim. Mối quan hệ này được tái hiện trong phim The Girl về quá trình quay phim kinh dị The Birds.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá