Hồ Ngọc Hà: Không lạm dụng hình thể

TP - Đoạt số phiếu bầu cao nhất (21) của các nhà báo VH-VN trong cuộc bầu chọn do tạp chí Mốt Việt Nam tổ chức, Hồ Ngọc Hà - nghệ sĩ mốt nhất năm 2008, tâm sự về gợi cảm mà không phản cảm.

Hồ Ngọc Hà

Rất gợi cảm nhưng Hà không bị đưa vào danh sách Phản cảm mà lại nhận giải Mốt nhất. Mỗi khi ra mắt trang phục mới, điều mà Hà và nhà thiết kế lựa chọn để đảm bảo độ hot mà không khiến khán giả nữ đỏ mặt là gì?

Cái gì cũng có giới hạn. Có thể mọi người không tin nhưng sự tự tin giúp tôi gợi cảm chứ không phải hình thể. Chưa bao giờ tôi cố tình lạm dụng hình thể để quyến rũ khán giả!

Hình ảnh ca sĩ trên sân khấu không chỉ có giọng hát, trang phục mà cả động tác biểu diễn. Hà thường sử dụng vũ đạo, làm thế nào để đảm bảo an toàn cao?

Tôi từng vấp trên sân khấu. Giầy cao gót từng có vấn đề. Khi hát ca khúc có vũ đạo trang phục ôm sát cơ thể sẽ đẹp hơn và mình tự tin tung hoành sân khấu hơn.

Những người bầu chọn ghi nhận yếu tố gì trong phục trang của  Hà?

Nên hỏi những người bầu. Tôi chỉ nghĩ, luôn tiết chế, cân nhắc cái gì nên và không nên  trong thời trang, nhất là tôi rất sợ over (quá mức)...

Hà có sẵn sàng tiên phong với những trang phục gây tranh cãi, bị phản ứng hôm nay nhưng sau này biết đâu  được chấp nhận và ngợi ca?

Tôi luôn thử sức với nhiều thứ chứ không riêng thời trang,  nhưng trước khi làm gì, không nên quá vì cái Tôi để rồi ân hận. Thế giới đi tới đâu thì mình tới đó.

Cứ học hỏi rồi áp dụng những gì mình thấy phù hợp, sáng tạo thêm. Chứ không việc gì phải tiên phong cái gì đó quá khác người.

“Thiệt hại đến nỗi có bù đắp cũng không còn ý nghĩa gì nữa”

Trong thư yêu cầu khẩn cấp gửi đến Mốt Việt Nam nơi có thể là bên bị nay mai, luật sư của các nghệ sĩ Thu Minh, Mỹ Lệ, Thanh Bạch, Mai Khôi viết- với chữ ký xác nhận của các thân chủ:

“Chúng tôi không cho phép tạp chí Mốt đơn phương tổ chức đề cử chúng tôi làm ứng viên cho việc xét bình chọn và trao giải nghệ sĩ mặc phản cảm nhất... Chúng tôi bị thiệt hại hết sức nghiêm trọng về tinh thần do danh dự và uy tín bị tổn hại...”.

Khẳng định “giá trị bồi thường bằng vật chất trong vụ việc này không còn ý nghĩa gì với chúng tôi”, phía các nghệ sĩ “không truy buộc trách nhiệm bồi thường đối với Mốt”, mà đưa tối hậu thư: “Mốt phải công khai xin lỗi, cải chính đầy đủ và toàn diện những thông tin đã và đang gây thiệt hại về quyền nhân thân của chúng tôi”.

Trao đổi với Tiền Phong, đại diện Mốt Việt Nam khẳng định không có ý định thỏa mãn yêu cầu của các nghệ sĩ Thu Minh, Mỹ Lệ, Thanh Bạch, Mai Khôi thông qua luật sư của họ.

Trả lời câu hỏi “Một trong số bốn nghệ sĩ nêu yêu cầu rằng Mốt phải công khai danh tính những người đã bầu chọn (khoảng hơn 30 nhà báo, nhà thiết kế thời trang), đại diện Mốt cho biết: “Không có chuyện công khai, trừ phi cơ quan chức năng yêu cầu”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá