Hồ Ngọc Hà: Tình duyên là do trời định

Sau 5 năm rời sàn catwalk, Hồ Ngọc Hà ngày càng khẳng định được vị trí ca sĩ. Giữa năm tới, Hà sẽ có live show đầu tiên. Cô cũng chia sẻ những chuyện tình cảm và quan niệm về tình yêu.

Hồ Ngọc Hà có nghĩ mình là người may mắn khi nhận về hàng loạt các giải thưởng như: “Nghệ sỹ ăn mặc mốt nhất năm”, một trong 10 ca sỹ được yêu thích nhất của giải thưởng Làn sóng xanh…?

Tôi nghĩ may mắn luôn xuất hiện trong cuộc sống của mỗi người nhưng chúng ta sẽ khó nhìn thấy và chạm tới được may mắn đó. Chính vì vậy, chúng ta phải lao động để khi có kết quả mới thấy nó hiện hữu trong cuộc sống của mọi người.

Bản thân tôi cũng vậy, tôi đâu biết được một ngày nào đó mọi thứ sẽ đến với tôi tốt đẹp. Tôi vẫn luôn phải lao động và luôn tự nhắc nhở rằng, cố gắng lên mọi thứ sẽ diễn ra giống như mình mong đợi. Và đến hôm nay, mọi thứ vẫn rất tốt đẹp, bởi có những khó khăn nhưng nó không phải là vấn đề đáng được nhắc tới.

Đằng sau những giải thưởng như thế này thường đi kèm những scandal và năm nay cũng vậy. Là người nhận giải, Hà cảm thấy như thế nào?

Tôi chưa bao giờ quan tâm tới những thứ mà biết chắc nó sẽ làm phiền mình. Tôi cũng chưa bao giờ sắp đặt cho mình những giải thưởng mà luôn được khán giả hoặc báo giới và những người có chuyên môn bình chọn cho tôi. Nên tôi chỉ có thể nói lời cảm ơn tới mọi người mà thôi.

Từ một người mẫu nổi tiếng chuyển qua làm ca sỹ, nhìn lại quãng thời gian qua, Hà có thể chia sẻ những khó khăn để có thể thành công như bây giờ?

Tôi không có thói quen kêu nghèo kể khổ. Chỉ biết rằng tôi đã rất cố gắng, cần cù, siêng năng, sáng tạo... học hỏi rất nhiều thứ để có thể có được những thành quả tốt đẹp hơn.

Hồ Ngọc Hà có nhiều điều kiện để làm ca sỹ, người mẫu vừa tham gia cả đóng phim, tại sao Hà chỉ chuyên tâm vào âm nhạc?

Tôi chỉ thích làm những gì mình yêu thích nhất mà thôi và tôi đã chọn âm nhạc. Vì đó không phải chỉ đơn thuần là một nghề mà là một phần cuộc sống của tôi. Và trong cuộc sống, tôi cũng không muốn tham lam với nhiều thứ vì nó dễ khiến mình đánh mất tất cả.

Có phải Hồ Ngọc Hà đang cố gắng để trở thành một trong những diva của Việt Nam?

Hồ Ngọc Hà, sinh ngày: 25/11/1984

Tham gia các bộ phim: Chiến dịch trái tim bên phải; Hoa cỏ may; 39 độ yêu.

Xuất thân là nghề người mẫu nhưng hiện tại Hồ Ngọc Hà chọn nghề ca hát là sự nghiệp chính của mình.

Từng học piano trường Cao đẳng nghệ thuật Quân đội.

Năm 2007 nhận giải nữ ca sỹ của năm cho giải “Cống hiến”. Năm 2008 nhận giải “Ca sỹ mặc mốt nhất năm”; một trong 10 ca sỹ được yêu thích nhất của “Làn sóng xanh”.

Sau 5 năm gắn bó với nghề ca hát Hồ Ngọc Hà đã cho ra mắt các album nhạc: Vol.1 “24/7”; vol.2 “Và em đã yêu”; vol.3 “Muốn nói với anh”; vol.4 “Khi ta yêu nhau” và album mới phát hành “Nơi em gặp anh”.

Âm nhạc đang giúp tôi chinh phục khán giả. Tôi chưa bao giờ muốn vươn tới hàng ngũ diva. Mỗi người có một suy nghĩ, một hướng đi tôi không đi vào hướng đó.

Tôi nghĩ, tốt nhất mình nên biết mình là ai và mình sẽ làm tốt nhất trong giới hạn nào thì mới tạo ra được giá trị cho mình. Chứ đừng thấy người ta thế mình cũng phải như thế là thua cuộc rồi.

Hình ảnh ca sỹ Hồ Ngọc Hà luôn rất đẹp trong lòng người hâm mộ. Để có được thành công như hôm nay, Hà có phải đánh đổi cái gì không?

Đánh đổi ở đây có nghĩa gì vậy nhỉ? Theo bản thân tôi hiểu thì tôi đã phải đánh đổi rất nhiều thời gian, suy nghĩ, tập luyện và rèn luyện một tinh thần cứng cỏi để vượt qua được mọi chuyện. Mọi thứ đều do bản thân tôi phải cố gắng mới có được một chút ít như ngày hôm nay.

Là một trong số ít ca sỹ có nhiều bài hát được yêu thích trong khoảng thời gian dài và cũng tham gia sáng tác nhạc, Hà có định lấn sang lĩnh vực sáng tác?

Tôi chưa bao giờ là một nhạc sỹ. Tôi không chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Tôi luôn viết theo cảm xúc và đôi khi là tùy thuộc vào chương trình. Tôi rất cảm ơn mọi người đã yêu thích những gì tôi đã viết và hát, mong rằng mọi người hãy luôn bên tôi để tôi có thêm nhiều động lực tiếp tục những gì có thể để cống hiến cho quý vị.

Những năm qua, Hồ Ngọc Hà đã nhắc đến chương trình live show nhưng đến nay vẫn chưa thấy. Liệu năm 2009 này khán giả có chắc chắn được thưởng thức một live show hoành tráng của ca sỹ Hồ Ngọc Hà?

Kế hoạch làm live show của tôi cũng bị lùi vài lần. Sở dĩ như vậy là tôi  muốn phải làm thật tốt từ hình ảnh, ca khúc, sân khấu tới trang phục. Tôi đã mời Việt Tú đạo diễn cho live show của mình, dự định sẽ diễn ra vào tháng 6/2009.

Vẫn trên con đường tìm hạnh phúc

Đến bây giờ nhiều người vẫn tiếc cho chuyện tình cảm của Hà và Trí nhưng sau chuyện này vẫn không thấy ai công khai chuyện tình cảm của riêng mình. Phải chăng sẽ có sự quay trở lại của một cặp đôi từng rất đẹp trong làng giải trí Việt Nam?

Không bao giờ quay trở lại nữa, đó là điều chắc chắn vì chúng tôi đang có một mối quan hệ còn đẹp hơn cả hồi yêu nhau nên không tội gì đánh mất. Còn bây giờ, ai cũng tập trung vào sự nghiệp và cảm thấy chuyện công khai tình cảm của cá nhân vào thời điểm này thì không hay gì nên im lặng là điều tốt nhất.

Là một cô gái đẹp, quyến rũ và rất thành công, chắc chắn Hà đang có rất nhiều người theo đuổi. Vậy một người đàn ông như thế nào sẽ  khiến Hồ Ngọc Hà bị “sét” ngay tại chỗ? Quan điểm của Hà trong tình yêu là gì?

Tôi không thích tình yêu bị “sét đánh” vì như vậy cũng sẽ chẳng lâu dài gì. Đó chỉ là cảm xúc nhất thời trong khi tôi thích được tìm hiểu kỹ càng người sẽ chia sẻ cuộc sống với mình. Hơn nữa, quãng thời gian hẹn hò và tìm hiểu nhau với tôi là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời nên tội gì mà đốt cháy giai đoạn (cười).

Quan niệm của tôi về tình yêu đó là phải tôn trọng nhau mà điều tôn trọng nhau đầu tiên đó chính là sự thật.

Đến nay có thể nói Hà đã có những thành công trong sự nghiệp. Mà theo như “quan niệm các cụ” thì năm nay “tám tư” mà lên xe hoa là vừa đấy chứ? Hà nghĩ đến chuyện đó chưa?

Theo tôi tình duyên là do trời định. Đã thế thì mình tính sao lại trời được, nên cứ để tự nhiên đi. Dự định cho sự nghiệp thì có thể tôi làm được nhưng dự định về tình duyên thì e là khó. Và tôi vẫn đang trên con đường đi tìm hạnh phúc.

Hà sẽ nghỉ ngơi trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới hay sẽ vẫn tiếp tục làm việc và tham gia vào các show diễn?

Tôi sẽ nghỉ ngơi và đi đâu đó một vài ngày trong dịp Tết này để nạp thêm năng lượng cho một năm mới với nhiều dự định hơn. Tôi cũng muốn gửi tới khán giả của mình một năm mới khỏe mạnh, hạnh phúc và nhiều may mắn.

Chúc Hồ Ngọc Hà một năm mới nhiều thành công!

Theo Lê Phương
Gia đình Xã hội

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá