Hồ Quỳnh Hương nạp “Năng lượng”, đợi tình yêu

TPO - Cháy hết mình trong từng ca khúc, ngoại hình tốt, giọng hát trong và cao, Hồ Quỳnh Hương vẫn miệt mài từng ngày khẳng định vị trí của mình trong lòng công chúng yêu nhạc Việt.

Gần hai tuần phát hành album rồi, mọi người phản ứng thế nào với "Năng lượng"?

Sau khi Hương tổ chức họp báo một tuần thì Năng Lượng mới đủ số lượng đĩa để hát hành ra thị trường. Hầu hết Hương đều nhận được những phản hồi tích cực, từ giới chuyên môn, báo chí đến gia đình và bạn bè. Đó quả thực là một niềm động viên rất lớn đối với Hương.

Ngoài Năng lượng, cuộc sống của Hương có gì mới để "khoe"?

Hương chuẩn bị tốt nghiệp khoa thanh nhạc trường Đại Học Văn Hóa Nghệ Thuật Quân Đội. Sau Năng Lượng, Hương cũng đang dồn sức để tập trung cho lễ tốt nghiệp của mình. Đây là lễ tốt nghiệp lớn và khác biệt của Hương. Sau bao nhiêu năm tháng học tập tại trường, lễ tốt nghiệp này các thầy cô muốn Hương trình diễn khoảng 20 bài trong đó có những thể loại như cổ điển, dân gian đương đại… và tổ chức tại Nhà Hát Lớn Hà Nội.

Hương kỳ vọng mình sẽ làm thật tốt để đáp lại sự dạy dỗ của những người thầy, người cô đã dìu dắt mình suốt những năm qua và cũng như là một lời cảm ơn của Hương tới người thầy, người cô của mình vì đã cho Hương có cơ hội được thực hiện một lễ tốt nghiệp mà chưa từng có một sinh viên nào có được.

Xung quanh Hương có quá nhiều cám dỗ, điều gì làm Hương có thể “sa ngã”?

Cám dỗ xấu thì nó không phải chỉ đến với người của công chúng mà có thể đến với bất kỳ một người bình thường như thế nào. Chỉ có điều, con người ta biết đối mặt và vượt qua những cám dỗ xấu như thế nào mới là điều đáng nói. Những ai không có sự kiên định vững vàng, không bản lĩnh thì sẽ dễ dàng bị quật ngã.

Còn sự cám dỗ luôn khiến Hương có thể “sa ngã” chính là…công việc. Khi được làm việc, Hương dường như chỉ nghĩ đến việc mình sẽ phải làm sao cho thật tốt và cống hiến sao cho hết mình để gặt hái được kết quả mà thôi.

Nhìn HQH thì hiên tại, những người thân sẽ thấy xót xa vì Hương rất mệt mỏi!

Cũng có thể là như vậy nên ngược lại Hương cũng rất thương Mẹ. Mỗi khi Hương vào Nam, mẹ lại vào để chăm sóc bữa ăn giấc ngủ cho Hương, kể cả khi Hương có lịch biểu diễn ở Hà Nội cũng thế, mẹ Hương lại phải ngược trở ra. Mẹ xót Hương bao nhiêu thì Hương lại thấy thương mẹ bấy nhiêu. Nên Hương thường cố gắng ăn thật nhiều món mà mẹ nấu cho mẹ vui lòng.

Là con gái, điều lo lắng nhất của Hương là gì?

Nếu nói Hương không lo rằng đến tuổi này mình không có người “thương” thì cũng không phải nhưng hiện tại trong công việc của Hương, cứ sau kế hoạch này thì lại đến ngay một kế hoạch khác cần phải thực hiện ngay. Nên thi thoảng cũng giật mình khi thấy thời gian trôi qua nhanh quá. Thôi thì để cho số phận quyết định vậy.

Tình yêu của Hương giờ sẽ luôn có sự hoài nghi sau hai cuộc tình đổ vỡ?

Khi một mối tình nào đó không thể đi đến kết thúc trọn vẹn thì không có nghĩa cuộc tình đó không đẹp, không có nhiều kỉ niệm, không nồng nàn… mà có thể hiểu vì một ý tứ nào đó của chính người trong cuộc.

Khi yêu, Hương là một người rất quan tâm đến người mình yêu. Còn khi đã là chuyện của quá khứ thì Hương và người đó vẫn là bạn bè, vẫn có thể liên lạc hỏi thăm nhau và vẫn để lại ấn tượng tốt đẹp về nhau. Và giờ đây Hương cũng đang chờ đợi một tình yêu trọn vẹn đến với mình, một tình yêu mà giúp Hương vứt bỏ đi sự hoài nghi và hai tâm hồn cùng hướng về một phía…

Nghe Hương nói là muốn hát album Năng lượng bằng nhiều thứ tiếng? Kế hoạch đó cụ thể thế nào?

Hương dự định phát hành album ở 3 nước (đầu tiên là VN, thời gian sau sẽ là ở Hàn Quốc và Trung Quốc). 50% trong album sẽ có sự thay đổi ở các bài hát tiếng Việt và thay vào đó là những ca khúc tiếng Hoa, tiếng Hàn cho phù hợp với ngôn ngữ nước đó. Sau một thời gian dài tìm hiểu thị trường ở hai nước này thì Hương cũng cảm nhận được một niềm tin trong mình cho chiến dịch này. Dù kết quả ra sao thì vẫn ở phía trước nhưng Hương sẽ làm bằng hết sức mình như để thỏa mãn được niềm đam mê của chính mình.

Mong muốn của Hương thời điểm hiện tại?

Hương hi vọng Năng Lượng sẽ được đón nhận và sẽ mang lại cho khán giả của mình nhiều cảm xúc, nhiều nguồn năng lượng trong cuộc sống.

Ngọc Đinh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá