Hồ Quỳnh Hương tiếp thêm 'Năng lượng'

TP - Ngày 11/3 tới đây, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương sẽ cho ra mắt CD mới mang tên "Năng lượng". Dự án được xem là lớn nhất, tâm đắc nhất từ trước đến nay, đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp ca hát của cô.

Hồ Quỳnh Hương với dự án âm nhạc dự định ra mắt ngày 11/3

Hơn một năm qua không thấy album âm nhạc mới nào của Quỳnh Hương xuất hiện, phải chăng để ấp ủ một dự định lớn?

Năm qua thì không vì Hương đang ấp ủ cho một dự định mới, cần có thời gian và sự đầu tư dày công. Đó chính là Năng lượng.

Năng lượng chắc có sức nén-nổ lớn ?

Kể từ khi triển khai đến lúc hoàn thành, Hương mất hơn một năm rưỡi, và một khoản kinh phí gấp ba, bốn lần so với kinh phí để cho ra đời những dự án âm nhạc như trước.

Năng lượng còn có sự góp mặt, đạo diễn của một nhạc sĩ người Ý tên tuổi, Dario. Anh giúp biên tập âm nhạc cho Hương nên âm thanh, hình ảnh, giọng điệu đều có sự mới lạ. Dự án này được xem là lớn nhất, tâm đắc nhất từ trước đến nay và đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp ca hát của Hương.

Trong thời buổi khó khăn, các dự án âm nhạc đều được cân nhắc mức kinh phí, trong khi đó Hương lại đầu tư lớn hơn trước. Có hơi liều?

Năng lượng gồm 10 ca khúc, trong đó có hai ca khúc do chính Hồ Quỳnh Hương sáng tác là: Căn phòng mưa rơi và Anh chờ em... Ở đây có sự kết hợp giữa chất lãng mạn, trữ tình của âm nhạc Ý và chất nhạc Á Đông.

Hương luôn mong sản phẩm của mình làm ra phải chất lượng, chuyên nghiệp từ hình thức in ấn đến nội dung.

Khi Hương đi in ấn, nhiều người nói từ trước đến nay, chưa có một đĩa nhạc nào được in ấn dày công như vậy. Trong CD này mình cũng đính kèm luôn DVD.

Với cái tên Năng lượng, Hương muốn nói điều gì?

Cuộc sống đầy những biến động, vui buồn, những thuận lợi và khó khăn, được và mất. Chúng như cơn sóng vây bủa lên con người, đôi khi làm cho người ta thêm sức mạnh, lúc lại lấy đi tinh thần.

Vì thế mỗi người cần phải được tiếp thêm năng lượng, cần phải có sức sống, niềm tin và lạc quan. Năng lượng cần thiết cho công việc dù là những việc nhỏ nhất...

Hương đặt ra mục tiêu gì ở sản phẩm âm nhạc này?

Tất nhiên không nằm ở lợi nhuận. Điều Hương muốn hướng đến là tính chuyên nghiệp, cần phải tạo ra những sản phẩm chuyên nghiệp và chất lượng cho nền âm nhạc Việt Nam đang có nhiều xáo trộn.

Kết hợp với Dario, Hương muốn mang đến điều gì mới?

Cách đây hơn một năm, trong chuyến du lịch Quảng Ninh, Dario tình cờ đến thăm phòng thu âm của Hương ở Quảng Ninh. Lúc đó người phụ trách có giới thiệu sơ sơ về Hương vì mình đang ở Sài Gòn. Tìm hiểu Hương mới biết Dario là nhạc sĩ nổi tiếng.

Hương có bàn về dự án âm nhạc thế là Dario hưởng ứng. Điều mình nhận thấy ở Dario là đậm chất âm nhạc Ý - lãng mạn và trữ tình. Ý vốn là một trong những cái nôi của âm nhạc. Hơn nữa Dario cũng có khá nhiều thời gian để tìm hiểu về Việt Nam.

Cảm ơn Hồ Quỳnh Hương!

Nguyễn Huy
thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá