Hồ Quỳnh Hương vẫn đang chờ người tình đích thực

Sau hai mối tình, Hồ Quỳnh Hương ngộ ra rằng đòi hỏi một người đàn ông luôn trung thực và thủy chung là không tưởng. Nhưng không vì thế mà Hương thôi khát khao, thôi chờ đợi.

Kết thúc chương trình ra mắt album vol.6 "Năng lượng" ngay từ cuối giờ chiều nhưng phải đến sau 9h tối, Quỳnh Hương mới đến được điểm hẹn. Giọng khàn đi vì mệt, Hương xin lỗi vì mình bận quá.

Giới thiệu xong "Năng lượng" cứ như vừa trút được gánh nặng trên vai. Thế nhưng vừa kết thúc khối công việc này là phải lao ngay vào công việc khác. Mệt. Hương chỉ cần nghỉ một chút là hồi phục và tiếp tục công việc lại ngay. Đơn giản vì Quỳnh Hương đang độ sung sức nhất và Hương đang còn rất nhiều dự định cần làm.

Cầu toàn trong công việc

Quỳnh Hương kể rằng, bình thường, ngày làm việc của mình bắt đầu sớm nhất cũng vào khoảng 10h sáng, kết thúc vào hai, ba thậm chí là 4h sáng hôm sau. Vậy mà ngày ra mắt "Nắng mới", Hương bắt đầu cho công việc từ 5h. Mọi khâu đã được phân công rất rõ ràng. Phần Hương thường chỉ lo về mặt nghệ thuật nhưng Hương không yên tâm phó thác cho mọi người.

Địa điểm tổ chức cách nhà không bao xa, nhưng Hương phải mướn phòng khách sạn để nghỉ, "Chỉ lo lỡ có một sơ sót nhỏ nào trong chương trình là công lao nỗ lực của cả ê kip Diamondnoir coi như đổ sông đổ bể hết".

Hương bảo tính mình cầu toàn. Nếu không làm thì thôi, đã làm thì nhất định phải tới nơi tới chốn, nhất định cái sau phải hơn cái trước. Cứ thử đặt hai album của Hương được thực hiện gần đây nhất (Diamondnoir) với album vol.6 này sẽ thấy rất rõ điều đó.

Từ bìa đĩa, hình ảnh, nội dung của "Năng lượng" đều được đầu tư thực hiện rất chuyên nghiệp và đều tập trung cho một chủ đề: Đó là một Quỳnh Hương rất đỗi dịu dàng, nồng nàn nhưng quyết liệt; gợi cảm nhưng không hề dung tục.

Một Quỳnh Hương luôn thiết tha, cháy bỏng trong tình yêu, sẵn sàng tan biến vì tình yêu nhưng cũng có một Quỳnh Hương vô cùng yếu đuối.

Quỳnh Hương trong "Năng lượng" như thế nào thì Quỳnh Hương ngoài đời bây giờ cũng thế. Đơn giản vì tất cả buồn vui, những thăng trầm, trắc trở trong cuộc sống của Hương suốt thời gian qua đã được dồn nén, gói ghém, gửi cả vào các ca khúc trong album này.

Cầu toàn trong cả tình yêu

Người đời thường nghĩ, nghệ sĩ vốn đa cảm nên cũng dễ đa tình. Với Hồ Quỳnh Hương lại khác. Khi Hương yêu ai thì người đàn ông của Hương là cả thế giới, ngoài công việc, cô chỉ biết có anh. Yêu hết mình và luôn chung thủy song Hương cũng rất cực đoan. Cô quan niệm tiền bạc có thể chia sẻ được còn tình yêu thì nhất định không.

Hương luôn khát khao một tình yêu chân thành, một người đàn ông trung thực và thủy chung tuyệt đối. Có khi đó chỉ là một cử chỉ, một hành vi thiếu trung thực nho nhỏ của họ thôi cũng khiến trái tim con gái nơi cô đau nhói. Tự ái, thất vọng, Quỳnh Hương rời bỏ tình yêu, rời bỏ người đàn ông của mình.

Sau hai mối tình, Hương ngộ ra rằng đòi hỏi một người đàn ông luôn trung thực và thủy chung là không tưởng vì với đàn ông, cái mới luôn hấp dẫn và chinh phục là cách để họ thể hiện mình. Nhưng không vì thế mà Hương thôi khát khao, thôi chờ đợi. Cô vẫn tạm coi đó là ước mơ chưa thành hiện thực của mình.

Album "Năng lượng" sắp ra mắt công chúng.

Biến giấc mơ của lọ lem thành hiện thực

Quỳnh Hương thừa nhận có khoảng cách thật xa giữa một Hồ Quỳnh Hương với vẻ ngoài quê mùa ngày nào với một Hồ Quỳnh Hương xinh đẹp, hiện đại của ngày hôm nay. Tuy nhiên, bản chất con người và những ước mơ, khao khát thì vẫn vậy.

Hương còn nhớ rất rõ những kỷ niệm ngày thơ ấu. Khi ấy, Hương còn là con bé nghịch như con trai, không xinh nhưng lại luôn mơ ước được làm ca sĩ. Có lần, Hương trèo lên ngồi hát trên cây mít, tưởng tượng mình làm ca sĩ đứng biểu diễn trên sân khấu nên té uỵch xuống đất. May là không việc gì, chỉ xây xát chân tay.

Quỳnh Hương bảo ngày ấy và cả bây giờ mình mơ ước một cách rất hồn nhiên. Nhà nghèo, không có điều kiện như chúng bạn, không hiểu sao cô bé Hương ngày ấy không bao giờ ganh tỵ mà chỉ mơ ước, chỉ mong có cơ hội được làm, được trở thành ca sĩ. Hương cố gắng học, làm hết mình, thậm chí chấp nhận cả sự mạo hiểm chỉ để biến ước mơ ấy thành hiện thực.

Thời điểm làm album "Ngày dịu dàng", Hương không đủ kinh phí, phải giấu mọi người đi vay tiền đầu tư cho album rồi "kéo cày" trả nợ. Tính Hương vốn thẳng thắn lại mới vào nghề, còn trẻ, thấy ai nói không đúng là lập tức đáp trả. Thi thoảng nhớ lại, Hương vẫn thấy buồn cười với chính sự trẻ con ấy của mình.

Sau những va vấp của cuộc sống, Hương bây giờ đã chín chắn hơn, đã đủ bản lĩnh để bình tĩnh trước mọi dư luận, tập trung cho hoạt động nghệ thuật và chuẩn bị thật kỹ càng cho cuộc sống tương lai, kể cả khi Hương không còn đứng trên sân khấu nữa.

Công ty Diamondnoir là bước đi đầu tiên. Hương dự định, bên cạnh lo hoạt động biểu diễn, Diamondnoir sẽ mở rộng sang lĩnh vực đào tạo ca sĩ, thời trang.

Việc Quỳnh Hương mời hai nhà thiết kế Đức Duy và Xuân Thảo về làm việc với Diamondnoir và việc đầu tư, phát hành album "Năng lượng" sang thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc không đơn thuần là chinh phục thị trường âm nhạc châu Á, mà còn là cơ hội để Hương từng bước xây dựng, giới thiệu thương hiệu thời trang Diamondnoir.

Quỳnh Hương biết cùng một lúc thực hiện nhiều kế hoạch như thế sẽ rất khó khăn, sẽ còn rất nhiều những đêm gần như thức trắng, còn những khoảng thời gian mệt đến độ không còn sức đứng hát trên sân khấu… nhưng đây vẫn là thời điểm Quỳnh Hương cảm thấy mình sung sức nhất và đã đủ chín chắn để sẵn sàng đối mặt với các khó khăn, thách thức.

Hồ Quỳnh Hương tin, với sự hỗ trợ của người thân, bạn bè, sự quyết tâm của chính mình, tất cả dự định của mình sẽ thành hiện thực

Theo Ngọc Nguyễn
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá