Hồ Quỳnh Hương với dự án Ánh sáng thiên thần

TP - Dự kiến, đầu năm 2008 Hồ Quỳnh Hương sẽ ra mắt CD mới I love Honey, lấy tên ca khúc cô mới sáng tác. Cuối năm sẽ là album Ánh sáng thiên thần với sự cộng tác của nhạc sỹ người Ý Dario Vetro.

Hồ Quỳnh Hương là ca sỹ hiếm hoi của mảnh đất Quảng Ninh theo dòng nhạc thị trường thành công. Đến nay, Hồ Quỳnh Hương đã phát hành 5 album: Vào đời, Ngày dịu dàng, Sao tình yêu, Nonstop, Diamond Noir.

Dự kiến, đầu năm 2008 cô sẽ ra mắt CD mới I love Honey, lấy tên ca khúc cô mới sáng tác. Cuối năm sẽ là album Ánh sáng thiên thần với sự cộng tác của nhạc sỹ người Ý Dario Vetro. Ca sỹ 28 tuổi này vẫn là quân của Nhà hát Nhạc nhẹ T.Ư và giọng ca chính của Cty Diamond Noir.

Thường thì Hương có ăn Tết ở quê nhà không?

Năm nào cũng qua giao thừa mất 3 tiếng Hương mới có mặt ở nhà, vì phải biểu diễn chương trình cho Nhà hát nhạc nhẹ T.Ư và Đài TH Việt Nam sau đó mới đi ôtô từ Hà Nội về Quảng Ninh.

Ngày mồng 3 lại lên đường với những chương trình phục vụ Tết. Năm nay chắc cũng như vậy, những ngày Tết khán giả càng cần không khí vui tươi từ âm nhạc.

Ít ai ngờ hình ảnh Hồ Quỳnh Hương hơi cứng cáp khi diễn trong đoàn của Nhà hát Nhạc nhẹ lại trở thành một ca sỹ mềm mại như hiện nay. Điều gì làm Hương thay đổi?

Sự thay đổi bắt đầu từ kinh nghiệm biểu diễn. Việc xây dựng một hình ảnh trẻ trung, mềm mại do Cty Diamond Noir định hướng và tôi đang theo định hướng đó. Cty đã lên lịch tập và làm việc với giáo viên vũ đạo. Hương thường xuyên phải luyện tập, ít nhất là 2 giờ đồng hồ mỗi ngày.

Nếu trước đây Lời nguyện cầu đắt sô, thì bây giờ Vũ điệu hoang dã lại được Hương thể hiện thường xuyên. Tại sao?

Tuỳ chương trình, tuỳ đối tượng khán giả. Nếu khán giả yêu cầu hát ca khúc nào tôi sẽ hát ca khúc đó. Còn những sáng tác của Hương hiện đang được bạn trẻ yêu thích là 2 ca khúc nằm trong album “Nonstop”: Hãy quay về khi còn yêu nhau, Honey.

Hầu hết chương trình cho học sinh, sinh viên, các bạn đều yêu cầu tôi hát ca khúc này.

Mỗi năm Hương sáng tác khoảng bao nhiêu ca khúc?

Tôi sáng tác theo cảm xúc. Năm nay Hương viết tới 4 ca khúc, và ca sĩ Minh Hà (cũng là quân của Cty Diamond Noir), chọn 4 ca khúc này cho album sắp phát hành Ngày mưa rơi.

I love honey, ca khúc này được Hương sáng tác như thế nào? Có dành cho ai không?

Sau khi công bố bài Honey, khán giả đón nhận, đó là nguồn động viên để Hương viết tiếp I love Honey. Ca khúc này ra đời trong một ngày rất vui, yêu đời, những nốt nhạc đầu tiên Hương ghi lại trong cảm hứng của một người đang hướng về một nửa của mình.

Bài này tôi sáng tác cũng để dành tặng một người mà Hương coi là Honey của mình, nhưng xin giữ bí mật.

Hà Dũng đã là một kỷ niệm, hay vẫn là người luôn sát cánh cùng Hương?

Với Hương, nhạc sĩ Hà Dũng luôn là một người thầy nên Hương mong muốn mỗi khi cần sự cố vấn về nghệ thuật, thầy sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ.

Hương có thể nói về nhạc sỹ người Italy cộng tác với mình trong album Ánh sáng thiên thần phát hành cuối năm sau?

Nhạc sĩ người Ý tên là Dario Vetro, dự án bắt đầu thực hiện, khi gần hoàn thành Hương sẽ nói kỹ hơn về dự án này. Ông tham quan Vịnh Hạ Long và ghé thăm phòng thu của tôi ở Quảng Ninh, sau đó đưa ra lời đề nghị hấp dẫn: cộng tác với tôi.

Vetro viết riêng cho tôi ca khúc Ánh sáng thiên thần. Tôi không muốn đưa ra cái tên nước ngoài để đánh bóng mình, Dario Vetro thực sự có tên tuổi ở Ý.

Là ca sỹ đắt sô hội nghị vào loại nhất hiện nay, nên buồn hay vui?

Hương nghĩ mình may mắn, vì những chương trình hội nghị khách hàng thường kén ca sĩ. Chính vì vậy khi nhận lời mời biểu diễn, Hương chuẩn bị rất chu đáo, từ ca khúc, âm nhạc đến trang phục, vũ đạo… nói chung cố gắng làm hài lòng khán giả và nhà tổ chức.

Hương ít biểu diễn chương trình bán vé vì lịch diễn dày đặc cho truyền hình, hội nghị khách hàng, quay hình, thu âm. Cat-sê cho ca sỹ giữa hội nghị khách hàng và biểu diễn bán vé rất chênh lệch.

Nhưng bù lại được phục vụ nhiều đối tượng khán giả hơn. Sang năm 2008, Hương sẽ thu xếp đi biểu diễn các chương trình bán vé nhiều hơn.

Ngoài 2 album cho năm sau, Hương có kế hoạch gì thêm không?

Hương và êkíp chuẩn bị cho một live-show lớn dự kiến tổ chức năm 2009, và phát hành thêm một DVD.

Đã bao giờ Hương gặp phải fan cuồng chưa?

Fan cuồng thường bảo vệ ca sĩ của mình. Chính vì thế Hương cũng từng gặp một số rắc rối với fan cuồng khi họ có thể đánh nhau vì ca sĩ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá