Hoa hậu Hoàn vũ sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa

TP - Vừa đặt chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất chiều 27/11, đương kim Hoa hậu Hoàn vũ 2007 Riyo Mori đã về thẳng khách sạn Sheraton để tham dự buổi họp báo và lễ Ký kết hợp đồng tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 tại VN.

Vương miện của Riyo Mori nổi bật trên nền mái tóc đen và chiếc áo dài VN màu đen duyên dáng mà nhà tạo mẫu Võ Việt Chung vừa kịp hoàn thành ngay trong sáng 27/11 (buổi tối 26/11 Võ Việt Chung mới nhận được số đo của Riyo Mori để thiết kế áo dài).

Cô đã kịp nói những lời chào bằng tiếng Việt khá chuẩn: “Xin chào, tôi tên là Riyo Mori. Tôi đến từ Nhật Bản”.

Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2007 Riyo Mori

Mới đến VN chỉ được vài giờ đồng hồ nên Mori chưa kịp cảm nhận nhiều về VN nhưng cô cho biết rất hân hạnh khi đại diện cho sắc đẹp châu Á đăng quang tại cuộc thi lớn này và sẽ trở lại VN vào năm sau khi cuộc thi diễn ra tại đây.

Tham dự lễ ký kết có ông Lê Xuân Thân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa- Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008, bà Paula Shugartm - Chủ tịch tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ, ông Nguyễn Quốc Toàn, Chủ tịch HĐQT Cty Hoàn vũ - Phó ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008, Hoa hậu Mỹ 2007 Rachel Smith, Hoa hậu tuổi teen Mỹ 2007 Hilary Cruz… 

Hoa hậu VN 2006 Mai Phương Thúy, người đẹp Phạm Thị Thùy Dương (Top 10 Hoa hậu VN 2006) và Hoa hậu Thời trang tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2007 Trương Tri Trúc Diễm cũng tham dự lễ ký kết này.

Mối quan tâm chung của các phóng viên tham dự cuộc họp báo đó là cơ sở hạ tầng cũng như điều kiện vật chất phía Việt Nam liệu đã đáp ứng được tiêu chí cuộc thi sắc đẹp này chưa? Thời gian từ nay tới tháng 7/2008 có kịp chuẩn bị sân khấu 7.500 chỗ ngồi hiện đại không?

Ông Lê Xuân Thân trả lời: “Trải qua kinh nghiệm từ các cuộc thi Hoa hậu VN 2006, Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 nên chúng tôi mạnh dạn, tự tin xin được đăng cai tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2008 tại Khánh Hòa.

Sân khấu 7.500 chỗ - điều mà báo chí rất quan tâm bây giờ lại là điều chúng tôi rất yên tâm. Trên cơ sở cải tạo cái đã có sẵn, Cty Hoàn vũ đã báo cáo tỉnh Khánh Hòa để nâng cấp sân cũ, chỉnh trang mái, làm ghế….

Thời gian thi công tốc lực sẽ hoàn tất trong khoảng từ 3 - 4 tháng. Chúng tôi còn chuẩn bị một trung tâm báo chí ngay cạnh sân khấu để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho phóng viên VN cũng như phóng viên quốc tế đến tác nghiệp”.

Chủ tịch tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, bà Paula Shugart cũng khẳng định: “Như ông Lê Xuân Thân vừa nói, chúng tôi đã gặp nhau nhiều lần để đánh giá về công tác tổ chức phía VN và đến nay tôi rất hài lòng. Nha Trang có cơ sở hạ tầng tốt và phong cảnh tuyệt vời để tổ chức cuộc thi này”.

Theo BTC thông báo thì phía VN có quyền khai thác toàn bộ thông tin về cuộc thi này mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Hoa hậu Mai Phương Thúy tâm sự cô rất thích vẻ đẹp của Riyo Mori và ngôi trường tại Mỹ mà Mori đang theo học. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá