Hoa hậu Hoàn vũ xét nghiệm HIV

(TPO) Tân Hoa hậu Hoàn vũ ngày hôm qua đã đến bệnh viện Johanesburg (Nam Phi) để xét nghiệm HIV. Kết quả xét nghiệm của cô, theo nguyên tắc, không được phép công bố.

Hoa hậu Hoàn vũ Glebova
Với hy vọng danh tiếng của một Hoa hậu đủ sức thuyết phục mọi người theo gương, Người đẹp Canada gốc Nga Natalie Glebova xuất hiện tại bệnh viện trong trang phục vest trắng thanh khiết, đôi guốc cao gót mảnh mai và nụ cười lộng lẫy.

Cô tuyên bố muốn sử dụng thời gian "tại vị" trên ngai nữ hoàng sắc đẹp thế giới của mình để nâng cao nhận thức xã hội và dẹp bỏ những định kiến sai lầm bao quanh đại dịch AIDS.

"Tôi nghĩ việc tôi xét nghiệm virus công khai thế này sẽ là một tiếng nói có trọng lượng. - Người đẹp 23 tuổi mỉm cười trước camera - Nó sẽ khuyến khích nhiều phụ nữ trẻ dẹp bỏ e ngại và đi xét nghiệm thử".

Nam Phi là một trong những nước có tỷ lệ người nhiễm HIV cao nhất thế giới (hơn 5 triệu người). Những lo sợ và e ngại bao quanh căn bệnh này nặng nề tới mức những người mang virus luôn bị xã hội cô lập, xa lánh và cách ly. Đôi khi họ thậm chí còn là mục tiêu của các cuộc tấn công bạo lực.

Nước này cũng là điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến đi vòng quanh thế giới của Tân Hoa hậu với cương vị Đại sứ Thiện chí chống AIDS.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá