Sự kiện: Hoa Hậu TG 2006

Hoa hậu Mai Phương Thúy cảm ơn khán giả VN

TPO - Sáng nay, Mai Phương Thúy - một trong 17 người đẹp nhất thế giới - đã về tới Hà Nội từ cuộc thi Miss World 2006. Cô cho biết, trong vài ngày tới, sẽ cùng báo Tiền phong có mặt tại miền Trung để giúp đỡ và sẻ chia với đồng bào vùng bão lũ.

Thưa các bạn đồng nghiệp, cuộc thi Hoa hậu thế giới năm nay có sự thay đổi về thời gian, lại thêm do tình hình bão bão lụt ở miền Trung, đài THVN đã phải hoãn lại phát sóng, nên cuộc thi hoa hậu của chúng ta không được như mọi năm. Nhưng tôi cho rằng, cuộc thi Hoa hậu thế giới luôn là niềm vui cổ vũ, qua đó hình ảnh của nước VN, hoa hậu VN được hàng tỉ người biết đến.

Tôi nghĩ rằng Mai Phương Thuý đã hoàn thành xuất sắc vai trò đại diện cho người Việt Nam, ở một lĩnh vực , theo tôi nghĩ, VN đạt được thành tích như vậy tại cuộc thi Hoa hậu thế giới là thành tích rất lớn. Tôi xin cảm ơn các bạn rất nhiều, nhà tài trợ Shiseido, bạn bè của Thuý, đặc biệt là ĐSQ Ba Lan đã cổ vũ Thuý nhiệt tình.

Đây cũng là thành quả của chúng ta đạt được trên trường quốc  tế, mà Thuý là người đã góp phần làm nên điều này. Cảm ơn báo chí đã ủng hộ nhiệt tình cho Mai Phương Thuý. Cảm ơn tất cả những người đã ủng hộ nhiệt thành cho sự thành công của Mai Phương Thuý.

Tổng biên tập báo Tiền phong Dương Xuân Nam, trưởng ban tổ chức cuộc thi HHVN tặng hoa và chúc mừng Hoa hậu Mai Phương Thuý. Ảnh : Hồng Vĩnh

Mai Phương Thúy:

Cho em gửi lời chào tới mọi người. Sáng nay đã có rất nhiều người đến đón chào em trở về. Đây quả là một món quà dành cho em. Cho em gửi lời chào và lời chúc và cảm ơn tới mọi người.

Thời gian qua em đã trưởng thành, học hỏi , từ giao tiếp, học để sống tự lập lên rất nhiều.

Những tháng ngày vừa qua đã giúp Thúy tự lập, vươn lên, tìm hiểu được vị trí của mình, cố gắng nhiều hơn nữa để ngày càng hoàn thiện hơn, xứng đáng với danh hiệu HHVN mà mọi người đã tin tưởng trao cho em.

Mặc dù cuộc thi Hoa hậu thế giới rất căng thẳng, nhưng khi nghe tin miền Trung bị bão lụt tàn phá, em rất đau lòng, hơn nữa đây là quê ngoại của em. Em rất muốn làm gì đó để làm nguôi nỗi đau của đồng bào miền Trung. Ngay sau khi bước xuống sân bay, em đã nghĩ ngay rằng, em sẽ phải làm gì đó để xoa dịu nỗi đau của họ.

Chắc chắn khi vào đấy, em sẽ cố gắng hết sức mình, hoạt động không mệt  mỏi, trao những phần quà giúp đồng bào qua cơn hoạn nạn. Về chi tiết, có lẽ em sẽ phải lên kế hoạch cụ thể và tất nhiên em sẽ phối hợp với Báo Tiền phong để làm tốt công việc cứu trợ này.

Mai Phương Thúy tại buổi gặp gỡ báo giới. Ảnh : Hồng Vĩnh

Sau đây là một số câu hỏi của phóng viên các báo :

Em có thể kể lại chuyện hậu trường tại cuộc thi Hoa hậu thế giới?

Thật ra có những chuyện bây giờ mới kể. Có hai chiếc va li mang theo, khi đến Vacsava, bị thất lạc một chiếc va li trong đó có tất cả đồ đạc để tham gia cuộc thi như trang phục và đĩa nhạc trong phần thi tài năng.

Về phần thi phụ, em có gặp một số  khó khăn trong phần tham gia. Em đã được sự giúp đỡ nhiệt tình của ĐSQ VN tại Ba Lan và bà con Việt kiều. Chính họ đã tiếp sức cho em tiếp tục các phần thi. Xin cảm ơn rất nhiều với cộng đồng người Việt tại Ba Lan.

Phóng viên báo Vnexpress: Mọi người kỳ vọng rất nhiều vào cuộc thi này, với kết quả đó em đã hài lòng hay chưa?

Mai Phương Thúy: Thực ra khi tham dự thi HHTG và VN, em luôn cố gắng hết sức mang lại hình ảnh đất nước đến với thế giới. Em cảm thấy hài lòng về sự cố gắng của mình về nhiệm vụ được giao.

Khi em tham dự HH TG, nhà thiết kế Việt Hùng đã giúp đỡ em, nhưng BTC rất khắt khe nên anh Việt Hùng chỉ có thể giúp em một chút do hai bên chỉ gặp nhau được một vài phút.

Mọi người chứng kiến đã nói rằng, bộ trang phục áo dài đen khi em tham gia cuộc thi trang phục tại mỏ Muối, nhiều người khen rằng đây là bộ trang phục truyền thống và họ nói rằng em xứng đáng giải nhất về bộ trang phục này.

Mọi người nhận ra HH Việt Nam là qua bộ trang phục áo dài truyền thống đó. Cô HH TG trong BGK cũng đã gặp em và khẳng định đây là xứng đáng là bộ trang phục đẹp nhất.

VietnamNet: Mọi người chỉ thấy em xuất hiện nhiều cạnh các Hoa hậu Nhật Bản, em có sợ BTC đánh giá em không thân thiên không?

- Hình ảnh ở trang maiphuongthuy.info đều lấy từ trang Hoa hậu Nhật Bản, nên chuyện em xuất hiện cạnh Hoa Hậu Nhật Bản như mọi người thấy là chuyện dễ hiểu. Còn em và mọi người trong cuộc thi hoàn toàn thân thiện với nhau. Mọi người gọi nhau không chỉ là tên cá nhân mà gọi nhau bằng nickname như tên nước... điều này đã thể hiện rõ trong các buổi giao lưu.

NTK Việt Hùng: Hùng xin gửi lời chào  tới mọi người. Tôi là người hỗ trợ Thúy về trang phục.

Do thất lạc đồ nên BTC đã  thông cảm để Thúy mặc quốc phục tới dự thi trang phục dạ hội. Những bộ này sẽ mặc trong đêm chung kết. Đó là nỗ lực rất lớn không chỉ của Hùng mà của Thúy trong cuộc thi.

Hùng nghĩ đây là một cơ hội, Thúy có đặc cách được mặc quốc phục chứ không phải trang phục dạ hội. Áo dài VN được bạn bè thế giới biết đến.

Báo Quân Đội Nhân Dân: Thúy có thể nói về cuộc sống của kiều bào tại Ba Lan về tấm lòng của họ đối với Thúy và cuộc thi này?

- Khi sang Ba Lan em gặp một số khó khăn do chưa có kinh nghiệm, tuy nhiên kiều bào ta ở Ba Lan rất tốt và yêu nước. Mọi người coi em như con cháu trong nhà. Mọi người luôn luôn ủng hộ và hướng về tổ quốc.

Tuy em là một người lạ với họ, nhưng em là Hoa hậu Việt Nam nên mọi người giang tay đón nhận bằng một tình cảm nồng thắm, chân tình mà không có lời nào diễn tả được.

PV Báo Phụ nữ TPHCM: Thi trong cả một tháng trời, chị muốn hỏi em, thực sự em có thấy mình tự tin hay không? Có một sự thoải mái để tự bày tỏ cá tính của mình không ? Ấn tượng sâu sắc nhất mà em để lại cho BGK là gì ?

Khi tham dự cuộc thi HHTG, em phải rất tự tin, vì em không phải dự thi cho bản thân mình mà quảng bá cho cả quốc gia Việt Nam, đại diện cho vẻ đẹp Việt Nam.

Em có sự ủng hộ chỉ bảo giúp đỡ của rất nhiều người. Ấn tượng sâu sắc ngoài sự thân thiện hòa đồng đấy là những người bạn biết chia sẻ biết cảm thông.

"Một cô gái VN trẻ trung, năng động và luôn luôn học hỏi", Nhiều Hoa hậu khác trong đó có Hoa hậu Nhật Bản, Ấn Độ, CH Séc... đã nhận xét và tâm sự về em như thế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá