Hoa hậu Ngô Phương Lan hoạt động gây quỹ từ thiện tại Thụy Sỹ

TP - Sau chương trình “Những ngày quốc tế 2007” tổ chức tại Trường Đại học Tổng hợp Giơnevơ (Thụy Sỹ), các bạn sinh viên đến từ nhiều nước vẫn giữ nguyên ấn tượng về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam do Hoa hậu Ngô Phương Lan giới thiệu.

Hoa hậu Ngô Phương Lan (thứ ba từ phải sang) và bạn bè trong đêm vận động gây quỹ từ thiện tại Thuỵ Sỹ.
Khi nghe tin Lan đang có dự định về những chương trình mới, bạn bè của Ngô Phương Lan tại Giơnevơ nói, họ sẵn sàng tham gia để hỗ trợ cho Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 thực hiện thành công ý nguyện của mình, nhất là các hoạt động từ thiện.

Tối thứ Bảy (ngày 27/10) vừa qua tại Trường Trung học Grand Pont, thành  phố Lausane, Thụy Sỹ, Hoa hậu Ngô Phương Lan đã tham gia giới thiệu về văn hóa Việt Nam do hội Maison Chance tổ chức. Hoạt động này do bà Tim Alie Rebeaud, một người có tình cảm đặc biệt dành cho trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn và tàn tật và đồng thời là người sáng lập hội Grand Pont tổ chức.

Hoạt động của Ngô Phương Lan đã góp phần vận động sự đóng góp từ thiện của bạn bè Thụy Sỹ và bà con Việt kiều nhất là những người đang sinh sống tại thành phố Lausane, để giúp đỡ trẻ em bất hạnh của Việt Nam.

Ngoài việc tham gia giới thiệu văn hóa Việt, Hoa hậu Ngô Phương Lan còn mời bạn bè của mình đến biểu diễn thời trang với bộ sưu tập của nhà tạo mốt Ngân An, kêu gọi mọi người làm từ thiện. Thật xúc động khi thấy các thành viên đội người mẫu không chuyên đến từ Giơnevơ, Trung Quốc, Rumani, Pháp... tích cực cùng Hoa hậu tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần để tập luyện.

Ngoài tình bạn thân thiết, họ nhiệt tình đến với Lan cũng để có cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu văn hóa, con người Việt Nam.

“Tôi rất xúc động khi chứng kiến bạn bè Thụy Sỹ và bà con Việt kiều dành nhiều tình cảm cho quê hương mình. Sự đóng góp quý báu này sẽ giúp đỡ nhiều trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật tại Việt Nam vươn lên, vượt qua nỗi bất hạnh của số phận”- Từ Thụy Sỹ, Ngô Phương Lan tâm sự.

Dù sắp bước vào giai đoạn làm luận văn tốt nghiệp Trường Đại học Tổng hợp Giơnevơ, tháng 11 tới đây, Hoa hậu Ngô Phương Lan sẽ trở về Việt Nam thăm và tặng quà cho những gia đình bị thiệt hại trong lũ quét tại Nghĩa Đàn- Quỳ Hợp (Nghệ An).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng