Hoa hậu Ngô Phương Lan làm MC tại Gala Dinner 2010

TP - Tối nay tại Khách sạn Melia Hà Nội diễn ra đại tiệc kèm chương trình nghệ thuật đặc sắc (Gala Dinner) dành cho Tổng Thư ký ASEAN và các bộ trưởng tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 43 và các hội nghị liên quan.

Theo ông Phạm Sanh Châu, Vụ trưởng Văn hóa và UNESCO, Bộ Ngoại giao, chủ đề của Gala Dinner 2010 là Văn hóa Việt Nam-Bản sắc và Hội nhập được thể hiện qua 4 sản phẩm văn hóa phi vật thể vừa được UNESCO công nhận gồm ca trù, quan họ, nhã nhạc Cung đình Huế và cồng chiêng Tây Nguyên.

Mỗi người dự Gala Dinner năm nay đều mặc áo gấm in hình đồng tiền cổ Việt Nam, sản phẩm của Gấm Thái Tuấn do nước chủ nhà tặng. Mỗi bộ trưởng ngoại giao và Tổng Thư ký ASEAN còn được tặng một bức chân dung tranh cát do công ty Ý Lan thực hiện.

Hai người dẫn chương trình Gala Dinner 2010 là Hoa hậu Thế giới người Việt Ngô Phương Lan và nhà ngoại giao Đỗ Hùng Việt, trợ lý Vụ trưởng Vụ các Tổ chức Quốc tế, Bộ Ngoại giao. Ngôn ngữ tại Gala Dinner 2010 hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Ông Phạm Sanh Châu cho biết, lúc đầu ban tổ chức định tổ chức Gala Dinner 2010 trong sân Văn Miếu Quốc Tử Giám, nhưng do thời tiết không thuận lợi nên Khách sạn Melia Hà Nội được chọn là nơi diễn ra sự kiện này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá