Hoa hậu Ngô Phương Lan thăm em Nguyễn Văn Tiến

TPO – Chiều hôm qua, 6/4, Hoa hậu Ngô Phương Lan đã mang theo quà và 11 triệu đồng do các kiều bào tại Genève và Lausanne (Thụy Sĩ) gửi tặng đến thăm hỏi “anh hùng” trẻ tuổi Nguyễn Văn Tiến.

Hoa hậu cho biết, đáng lẽ phải thực hiện chuyến đi này ngay sau khi đọc được những tin tức nói về hành động dũng cảm của Tiến, nhưng do biết các tấm lòng hảo tâm sẽ “ồ ạt” đến với Tiến nên cô đành chờ thêm một thời gian ngắn.

Hơn nữa, cô cũng muốn chờ người bạn của mình là anh Lê Hải Triều – một cán bộ ngoại giao của đại sứ quán Việt Nam tại Genève về nước, để thay mặt trao tặng số tiền 11 triệu đồng do nhóm Việt kiều tại Thụy Sĩ gửi tặng em Tiến sau khi biết được câu chuyện xúc động của chàng trai 17 tuổi này.

Về phần mình, Hoa hậu tiết lộ cô mang tặng Nguyễn Văn Tiến hai cuốn truyện cổ tích của nước ngoài và một hộp sôcôla, và tâm sự thêm rằng có phần hơi lo lắng vì “những món quà trẻ con” đó của mình.

Ngô Phương Lan cùng anh Triều cho mẹ con Tiến xem những bài báo về em do kiều bào tại Thuỵ Sĩ đã in ra.
 

Cô cho biết: “Theo truyền thống, khi bạn bè nằm bệnh viện, Lan thường tặng những món quà như thế để họ bồi bổ về tinh thần”, và nhận xét: “Tiến rất hoạt bát, cởi mở và không hề mặc cảm về hoàn cảnh hiện tại của mình đâu”.

Khi nói chuyện với mẹ của Nguyễn Văn Tiến, Lan được biết thêm rằng trước đây Tiến cũng đã xả thân cứu 2 người suýt chết đuối vì thế nên cô đã gọi chàng trai dũng cảm này là “vị cứu tinh” của mọi người. “Lan để ý thấy Tiến cũng mỉm cười khi nghe Lan nói thế” – cô nói.

Về tình hình hiện nay của em Nguyễn Văn Tiến, Lan cho biết các bác sĩ đang giúp Tiến tập luyện cách sử dụng lại các cơ, thời gian đầu rất khó khăn nên bố mẹ luôn phải túc trực bên cạnh để giúp đỡ em. “Nhưng Lan tin rằng với sự quyết tâm của Tiến, em sẽ sớm có một cuộc sống bình thường” – Hoa hậu chia sẻ.

Đi cùng với Ngô Phương Lan chiều hôm qua còn có mẹ của cô, hiện tại Hoa hậu vẫn đang rất bận rộn với các công việc của tổ chức Di dân quốc tế (IOM) và dẫn chương trình truyền hình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá