Hoa hậu thiệt mạng sau cuộc đọ súng

Một nữ hoàng sắc đẹp bang 20 tuổi đã thiệt mạng trong một cuộc đọ súng và rượt đuổi nghẹt thở giữa binh lính và một băng nhóm những kẻ buôn ma túy mà cô đi du lịch cùng ở phía bắc Mexico, trưởng công tố bang Sinaloa hôm qua (26-11) cho biết.

Hoa hậu thiệt mạng sau cuộc đọ súng

Hoa hậu thiệt mạng sau cuộc đọ súng

Flores Gamez
Flores Gamez.

Thi thể của cô gái trẻ Maria Susana Flores Gamez được tìm thấy nằm cạnh một khẩu súng trường tấn công ở một con đường nông thôn thuộc khu vực miền núi của bang Sinaloa – một nơi đầy rẫy các hoạt động buôn bán ma túy. Không rõ người đẹp Flores Gamez có dùng vũ khí hay không.

"Cô ấy đi cùng băng nhóm tội phạm nhưng chúng tôi chưa thể xác định cô ấy có tham gia vào cuộc đọ súng với binh lính hay không. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc điều tra”, trưởng công tố Marco Antonio Higuera cho biết.

Cô gái mảnh dẻ có đôi mắt nai và nước da nâu đã được bình chọn là Người phụ nữ của Sinaloa năm 2012 trong một cuộc thi sắc đẹp hồi tháng 2. Trước đó, Flores Gamez đã từng tham gia một cuộc thi sắc đẹp khác danh giá hơn của bang có tên là Our Beauty Sinaloa nhưng không giành được chiến thắng.

Theo trưởng công tố Higuera, cô gái xinh đẹp Flores Gamez đã đi trên một trong những chiếc xe đụng độ với lực lượng binh lính trong một cuộc rượt đổi kéo dài nhiều giờ đồng hồ. Vụ việc xảy ra hôm 24-11. 2 tên khác trong nhóm buôn lậu ma túy bị giết chết và 4 tên khác bị bắt giữ.

Vụ đọ súng giữa binh lính và băng đảng buôn bán ma túy nổ ra khi các tay súng bắn vào một đội tuần tra của quân đội Mexico. Các binh lính ngay lập tức đã rượt đuổi theo nhóm này và dồn những kẻ tội phạm vào một ngôi nhà an toàn gần thành phố Mocorito. Nhóm này sau đó đã trốn thoát và cuộc đọ súng tiếp diễn dọc con đường nông thôn gần đó. Cuối cùng, xe của nhóm tội phạm buộc phải dừng lại. 6 chiếc xe cùng ma túy và vũ khí đã bị tịch thu sau cuộc đối đầu đẫm máu.

Đây ít nhất là lần thứ 3 có một nữ hoàng sắc đẹp dính líu đến các băng đảng buôn bán ma túy đầy bạo lực ở đất nước Mexico.

Cô gái trẻ đẹp Flores Gamez chết thảm trong một cuộc đọ súng giữa binh lính và băng đảng tội phạm ma túy
Cô gái trẻ đẹp Flores Gamez chết thảm trong một cuộc đọ súng giữa binh lính và băng đảng tội phạm ma túy.

Hồi năm 2008, cựu Hoa hậu bang Sinaloa - Laura Zuniga đã bị tước bỏ vươn miện sau khi cô bị bắt vì bị tình nghi có liên quan đến những sai phạm về ma túy và vũ khí. Cô này sau đó đã được thả và không bị kết tội gì.

Zuniga lại bị bắt giữ ở phía tây Mexico hồi cuối năm 2010 cùng với 7 người đàn ông, một vài trong số này bị tình nghi là những kẻ buôn bán ma túy. Giới chức Mexico đã tìm thấy một lượng lớn vũ khí, đạn dược cùng với số tiền 53.300 USD trong xe của họ.

Trong năm 2011, một cựu người mẫu và cũng là người từng đi thi cuộc thi sắc đẹp của Mexico cũng đã bị bắt giữ cùng với Jose Jorge Balderas – một kẻ bị cáo buộc buôn bán ma túy và là kẻ tình nghi trong vụ giết hại cầu thủ bóng đá năm 2010. Cô này sau đó cũng đã được thả.

Theo trưởng công tố Higuera, thi thể của cô gái trẻ Flores Gamez đã được trao trả cho người thân để chôn cất. "Đây là một câu chuyện buồn", ông Higuera cho biết. Flores Gamez đã đăng ký tham gia khóa học truyền thông báo chí tại một trường đại học địa phương và có đang theo đuổi sự nghiệp người mẫu từ năm 2009.

Javier Valdez – tác giả của một cuốn sách năm 2009 về mối quan hệ giữa những kẻ buôn bán ma túy với những nữ hoàng sắc đẹp có tên là “Hoa hậu Ma túy” cho rằng, những câu chuyện như của Flores Gamez sẽ luôn tái diễn.

"Có một mối quan hệ đôi lúc là dễ chịu và đôi lúc là thảm kịch giữa những băng đảng tội phạm có tổ chức với các nữ hoàng sắc đẹp, những cuộc thi sắc đẹp và bản thân ngành công nghiệp sắc đẹp”, ông Valderz nhận xét.

"Đó là vấn đề về đặc quyền, quyền lực, tiền bạc và cũng là vấn đề về nhu cầu. Đối với nhiều phụ nữ trẻ, rất dễ để có dính líu đến các băng đảng tội phạm có tổ chức trong một đất nước mà không có nhiều cơ hội cho họ”, tác giả Valdez cho biết thêm.

Đôi khi, những kẻ buôn bán ma túy tìm kiếm các nữ hoàng sắc đẹp nhưng thỉnh thoảng bản thân các người mẫu lại đi tìm những người bạn trai buôn bán ma túy. "Tôi từng viết về một cô gái mà tôi biết. Cô ấy đã khát khao tìm kiếm một người bạn trai trong giới buôn bán ma túy. Cô ấy thậm chí còn công khai mục tiêu của mình”, ông Valdez cho biết thêm.

Những câu chuyện giữa người đẹp và những kẻ tội phạm chẳng mấy khi kết thúc tốt đẹp. Trong trường hợp khả quan nhất, một người phụ nữ đẹp với khuôn mặt nhạt nhòa nước mắt bị còng tay trước báo giới. Trong trường hợp tồi tệ nhất, họ đơn giản là biến mất.

"Người đẹp trở thành những vật có thể vứt bỏ đi bất kỳ lúc nào bởi họ là mối liên hệ thấp nhất trong chuỗi sợi xích của các tổ chức tội phạm có tổ chức. Những thanh niên được tuyển vào làm các tay súng trong khi những phụ nữ trẻ đẹp được họ dùng là đồ chơi trong 2 hoặc 3 năm trước khi ném họ cho cảnh sát hoặc giết hại họ”.

Theo Kiệt Linh
VnMedia

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng