Hoa hậu thử sức vai nhà báo

TP - Hoa hậu thân thiện Đậu Thị Hồng Phúc của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008, lần đầu thử sức vai nhà báo trong phim truyền hình Mặt nạ da người, bắt đầu phát tối 6-7 trên VTV3.

Hoa hậu thân thiện Hồng Phúc

trong “Mặt nạ da người” Ảnh: VFC
Hoa hậu thân thiện Hồng Phúc trong “Mặt nạ da người” Ảnh: VFC

> 'Hai phía chân trời': Phim Việt, quay ở châu Âu

Mặt nạ da người là phim hài hòa đề tài chính luận, hướng khai khác giải trí với tiết tấu nhanh, tình tiết éo le, hấp dẫn.

Bộ phim xoay quanh ba con người: một nhà báo nổi tiếng tại tờ báo Sự thật, bác sĩ ở khoa Thận một bệnh viện lớn, một người ở tập đoàn bất động sản tầm cỡ.

Tưởng ba mảnh ghép cuộc sống khó gặp nhau, nhưng chính điểm chung-thích đeo mặt nạ- kéo họ lại với nhau, thành mối liên kết bất ngờ và sợi dây xuyên suốt bộ phim.

Khán giả quen nhìn Hồng Phúc trong vai trò MC một số chương trình, nay lần đầu thấy Hoa hậu thân thiện năm 2008 trong vai phóng viên trẻ.

“Nhìn lại những thước phim hoàn thiện tôi cảm động quá. Sở dĩ Phúc nhận lời bởi nhân vật 22 tuổi như Phúc ngoài đời, lại thấy được hình ảnh mới mẻ, nhiệt huyết với cuộc sống qua vai diễn. Cô phóng viên trẻ dũng cảm, lăn xả để vạch trần tội ác không ngại nguy hiểm. Có thể nói như vậy hơi sáo rỗng nhưng nhờ cách thể hiện từ đạo diễn, quay phim đều sống động”, Hồng Phúc chia sẻ.

Ban đầu, đạo diễn Mai Hồng Phong mời cô vào vai phụ hơn, nhưng sau đổi ý muốn Hồng Phúc vào vai Ngọc nhiều đất diễn và cá tính hơn. Cô bỏ hẳn hai ngày trong chuyến đi Đà Nẵng để đọc kịch bản theo yêu cầu của đạo diễn, và gật đầu nhận vai dù ban đầu có chút đắn đo.

“Có thể diễn xuất của tôi chưa phải xuất sắc, nhưng tôi muốn khán giả có cái nhìn mới mẻ về nghề báo, nhất là những người làm báo trẻ, nhiệt huyết sống”, hoa hậu thân thiện nói.

Vào vai phóng viên cũng là thách thức với Đậu Thị Hồng Phúc. Cô nói trong tưởng tượng về nghề báo có chút gì đơn điệu-đi rồi viết, nhưng khi nghiên cứu kịch bản một cách nghiêm túc cô có cái nhìn hoàn toàn khác.

Hồng Phúc dò xem lại những bộ phim nói về nghề báo của Việt Nam, nước ngoài để cóp nhặt kinh nghiệm sống.

“Tôi hài lòng về vai diễn, vì đó không chỉ là kinh nghiệm cóp nhặt được mà còn là tình yêu cho vai diễn. Vai Ngọc giúp tôi trưởng thành, sống bớt ích kỷ, bảo thủ hơn bởi ban đầu đạo diễn Mai Hồng Phong nói một, Phúc cãi mười”, cô cười nói.

Sau thử thách qua phim Một tuần làm dâu, Phía cuối cầu vồng, đây là phim khá khó khăn cho đạo diễn Mai Hồng Phong với thể loại chính luận không dễ xử lý. Nhân vật trong phim đa diện, khó phân biệt bộ mặt thật bởi ranh giới giữa thiện-ác mong manh.

Phim cũng là cuộc đấu tranh không khoan nhượng, phân biệt ánh sáng, bóng tối. Đạo diễn chia sẻ, yếu tố giải trí được chú trọng ở bối cảnh, quay phim, dựng phim, âm nhạc và tạo được dấu ấn từ diễn viên và diễn xuất của họ để người xem luôn chờ đón bất ngờ.

Đạo diễn kéo được dàn diễn viên khá tin cậy, hay góp mặt trong các phim do VFC sản xuất: NSND Như Quỳnh, NSƯT Phạm Cường, Minh Hà, người mẫu Hải Anh, MC Tuấn Tú…

Mặt nạ da người hứa hẹn nhiều tình tiết hấp dẫn: một nhà báo bị thiêu chết, một bệnh nhân bị chính bác sĩ điều trị mưu sát, nhiều bộ phận nội tạng đem ra buôn bán như không. Phim dài 42 tập, phát tối thứ 5, 6 hàng tuần trên VTV3 kể từ tối 6-7 lúc 21h10.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá