Hoa hậu Trái đất 2012 say mê bảo vệ môi trường

TP - Người đẹp Cộng hòa Séc trở thành Hoa hậu Trái đất thứ 12, trong đêm chung kết 24-11 tại Philippines, thu hút 80 đại diện trên thế giới trong đó có Á hậu 2 Đỗ Hoàng Anh của Việt Nam.

Hoa hậu Trái đất 2012 say mê bảo vệ môi trường

> Hoa hậu Trái đất: Hoàng Anh nổi trội, Việt Nam vẫn trắng tay
> Hoa hậu Trái đất: Thí sinh Sudan đẹp và ...gây sốc

Hoa hậu Trái đất 2012
Hoa hậu Trái đất 2012 .

Tereza Fajksova sinh năm 1989 tại Séc, cao 1m79 trở thành người đẹp thứ 3 của châu Âu, và là đại diện đầu tiên của Cộng hòa Séc đăng quang ở đấu trường Miss Earth.

Trước khi nhận vương miện này, Fajksova đứng thứ 2 trong cuộc thi Nữ hoàng Du lịch Quốc tế năm 2010, có mặt trong Top 24 Người đẹp bikini quốc tế 2011.

Dự án môi trường để bảo vệ mẹ Trái đất mà Tereza Fajksova đem đến cuộc thi có chủ đề Learn, See, and Do (Học, quan sát và làm).

Dự án hướng đến thuyết phục và tạo sức ảnh hưởng đến các chính phủ trên thế giới, để thực hiện sớm các nghiên cứu về môi trường ngay khi ngồi trên ghế nhà trường.

“Nếu trẻ em học về môi trường từ sớm, chúng sẽ tiếp tục duy trì những hành vi đẹp ở thời trưởng thành sau này”, tân hoa hậu nói.

Cô nói thêm, nhiều người muốn giúp môi trường tốt đẹp hơn, chỉ có điều không biết phải làm thế nào để tạo sự khác biệt. Phương pháp cô chọn là tái chế rác thải và khai thác tối ưu nguồn năng lượng mặt trời.

Trả lời phỏng vấn, Tereza Fajksova nói cô có tuổi thơ hạnh phúc bên anh chị em và gia đình. Đặc biệt, cha mẹ tạo cho cô thói quen tốt: không trèo hay phá phách cây xanh, hay đi trên các thảm cỏ.

Cùng với danh hiệu đạt được, Fajksova trở thành người phát ngôn mới của Quỹ Hoa hậu Trái đất, Chương trình Môi trường của Liên hợp quốc và các tổ chức môi trường khác.

Ngay sau khi đăng quang, cô bày tỏ muốn dành cả năm tới để quảng bá các dự án đặc biệt liên quan đến vấn đề môi trường và các vấn đề toàn cầu khác.

Trước khi công bố kết quả, các người đẹp Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan luôn lọt top được bình chọn qua mạng nhiều nhất, nhưng không thể đi sâu vào Top 8.

Chung cuộc, người đẹp nước chủ nhà Philippines Stephany Stefanowitz đoạt danh hiệu Hoa hậu không khí, người đẹp Venezuela Osmariel Villalobos nhận danh hiệu Hoa hậu nước và Hoa hậu lửa thuộc về cô gái đến từ Brazil Camila Brant.

Trong các phần thi phụ, đại diện Thái Lan thắng lớn, nhưng cô không có mặt trong top 16. Top 8 thí sinh Hoa hậu Trái đất gồm: Cộng hòa Séc, Nam Phi, Philippines, Nepal, Nga, Venezuela, Mỹ và Brazil.

Thủy Trúc
Theo ABC News, Indiatimes

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng