Hoa hậu Trái đất Israel đẹp cá tính trên tạp chí Ả rập

TPO - Huda Naccache, đại diện của Israel tại cuộc thi Hoa hậu trái đất 2011 được tổ chức tại Thái Lan vào tháng 12 tới vừa có một quyết định táo bạo khi trở thành người mẫu đầu tiên xuất hiện trên trang bìa tạp chí Lilac nổi tiếng của Ả Rập trong trang phục bikini.

Hoa hậu Trái đất Israel đẹp cá tính trên tạp chí Ả rập

Huda trên trang bìa tạp chí Ả Rập Lilac trong trang phục bikini
Huda trên trang bìa tạp chí Ả Rập Lilac trong trang phục bikini.

Sự kiện chấn động này được thực hiện bởi hai người phụ nữ. Một là Yara Mashour - Tổng biên tập của tạp chí nổi tiếng về phụ nữ và thời trang Lilac có trụ sở tại Ả rập và người mẫu Huda Naccache 22 tuổi đến từ Israel.

Trên trang bìa của tờ tạp chí Lilac, đây là lần đầu tiên độc giả của khu vực Trung Đông được chiêm ngưỡng hình ảnh một người mẫu khoe thân hình gợi cảm và táo bạo trong trang phục bikini - điều hết sức bình thường đối với đa số các quốc gia khác trên thế giới nhưng lại là điều cấm kỵ với hầu hết các nước ở khu vực này.

Nói về quyết định táo bạo của mình, nữ tổng biên tập Yara phát biểu: "Kể từ khi thành lập tại Nazareth ở Israel 10 năm trước đây, tôi đã rất nỗ lực để phá vỡ những điều cấm kị đối với phụ nữ Trung Đông trong xã hội.

Tôi làm việc vì quyền lợi và tự do của phụ nữ. Huda là người phụ nữ Ả Rập đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của một tờ tạp chí Ả Rập trong trang phục bikini và Lilac cũng là tờ tạp chí Ả Rập đầu tiên có trang bìa là một người mẫu mặc bikini. Tôi đã phải đấu tranh cả một thập kỷ để phụ nữ Ả Rập có nhiều quyền lợi cũng như sự tự do ở khu vực Trung Đông".

Hoa hậu Trái đất Israel đẹp cá tính trên tạp chí Ả rập - ảnh 2
Hoa hậu Trái đất Israel đẹp cá tính trên tạp chí Ả rập - ảnh 3
Những hình ảnh táo bạo của Huda trên tạp chí Lilac.

Còn cô người mẫu Israel xinh đẹp Huda thì rất tự hào với việc mà mình đã làm: "Tôi rất tự hào khi trở thành người phụ nữ đầu tiên mặc bikini trên trang bìa của tạp chí Lilac. Tôi là một người mẫu chuyên nghiệp, vì vậy đây là một công việc rất bình thường".

Tuy nhiên, đó không phải là một quyết định dễ dàng đối với cô. "Lúc đầu tôi cũng rất phân vân vì lo ngại những phản ứng của xã hội. Nhưng sau đó tôi nhận ra rằng, nếu tôi muốn thành công tôi không thể chọn làm những thứ mà mình muốn và tôi đã thuyết phục bố mẹ tôi đồng ý. Tôi sẽ không làm bất cứ việc gì nếu không nhận được sự ủng hộ của họ" - Huda nói.

Hoa hậu trái đất Israel 2011 cũng tự tin nói về ý nghĩa của việc mình đã làm: "Tôi không hề sợ hãi khi trở thành người đầu tiên mở cánh cửa giới thiệu hình ảnh một người phụ nữ Ả Rập phóng khoáng và độc lập".

Cả Yara và Huda đều đã lường trước được rằng ấn phẩm này sẽ rất khó khăn để vượt qua cửa ải của những cơ quan kiểm duyệt vô cùng khắt khe. Tuy nhiên, Yara khẳng định: "Tôi không lo ngại về việc mọi người sẽ phản đối việc làm của mình, bởi tôi đã tạo dựng chỗ đứng cho tờ tạp chí của mình và phụ nữ Ả Rập là fan của tạp chí này".

Huda sẽ là đại diện của Israel tại cuộ thi Hoa hậu Trái đất 2011 tổ chức tại Thái Lan tháng 12 tới
Huda sẽ là đại diện của Israel tại cuộ thi Hoa hậu Trái đất 2011 tổ chức tại Thái Lan tháng 12 tới.

Lilac là tờ tạp chí Ả Rập phổ biến nhất tại Israel và các nước thuộc khu vực Trung Đông. Được viết bằng tiếng Ả Rập và tiếng Anh, mục tiêu mà tờ tạp chí này hướng tới là Israel, Palestin và Jordan. Yara cho biết kể từ khi ấn phẩm này được xuất bản, có rất nhiều người mẫu đã nhìn Huda bằng con mắt ngưỡng mộ và đến gặp cô yêu cầu được xuất hiện trên tờ tạp chí này trong trang phục áo tắm.

Nữ tổng biên tập này cũng tiết lộ số báo có hình bìa Huda trong trang phục bikini bán chạy hơn bình thường nhiều lần. "Mọi người đã rất sốc khi biết rằng Huda là một phụ nữ Ả Rập và họ thốt lên trong xã hội của chúng ta có một người mẫu như vậy ư".

Huda đang là một người mẫu chuyên nghiệp và mong muốn có một sự nghiệp thành công rực rỡ tại Mỹ và châu Âu như người đồng nghiệp đồng hương vô cùng nổi tiếng của mình - siêu mẫu Bar Refaeli. Cô cũng được chọn là đại diện của Israel tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2011 diễn ra tại Thái Lan vào tháng 12.

DN
Theo Mail

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá