Hoa hậu Việt Nam 2012: Thông cáo báo chí

Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 xin được gửi lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe và lời tri ân đến các nhà báo, những người đã hỗ trợ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam trong nhiều năm qua.

Hoa hậu Việt Nam 2012: Thông cáo báo chí

Từ cuộc thi mở đầu năm 1988 với tên gọi “Hoa hậu Hội báo Tiền Phong”, cứ hai năm một lần, được phép của Bộ Văn hóa - Thể thao – Du lịch và Ban Bí thư T.Ư Đoàn, báo Tiền Phong lại cùng các đối tác tổ chức cuộc thi Hoa hậu Toàn quốc – từ năm 2002 là Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Năm 2007, báo Tiền Phong còn phối hợp với một số đơn vị khác đã tổ chức thành công cuộc thi Hoa hậu Thế giới Người Việt lần thứ Nhất.

Thi Hoa hậu là một hoạt động văn hóa nhằm định hướng giáo dục thẩm mỹ cho tuổi trẻ, thông qua đó tuyển chọn những thiếu nữ Việt Nam có đạo đức tốt, có trình độ văn hóa, có vẻ đẹp tiêu biểu cho phụ nữ Việt Nam để trao danh hiệu Hoa hậu, góp phần tôn vinh người phụ nữ Việt Nam và đại diện cho phái đẹp Việt Nam tham dự các cuộc thi hoa hậu quốc tế.

Các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do báo Tiền phong tổ chức đã tạo nên một sinh hoạt văn hóa mới, được tuổi trẻ và các tầng lớp nhân dân đón nhận, hưởng ứng, góp phần làm phong phú, đa dạng hơn đời sống văn hóa tinh thần của tuổi trẻ Việt Nam.

Ông Lê Xuân Sơn - Q.Tổng Biên Tập báo Tiền Phong trong cuộc họp báo diễn ra vào sáng ngày 16-5 tại Hà Nội
Ông Lê Xuân Sơn - Q.Tổng Biên Tập báo Tiền Phong trong cuộc họp báo diễn ra vào sáng ngày 16-5 tại Hà Nội.

Năm nay, Bộ Văn hóa - Thể thao – Du lịch cho phép Công ty CP Tiền Phong - Báo Tiền Phong và Ủy Ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 (Quyết định số 1122/QĐ- BVHTTDL ký ngày 26/3/2012) .

Cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam luôn là những ngày hội sôi nổi của tuổi trẻ các cấp bộ Đoàn trong cả nước. Nhiều tỉnh, thành Đoàn đã tổ chức các cuộc thi người đẹp mà một trong những mục đích chính là hưởng ứng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Tính đến thời điểm này, đã có các một số cuộc thi được tổ chức thành công: “Hội thi Người đẹp Kinh Bắc” (tỉnh Bắc Ninh), “Người đẹp Hạ Long” (tỉnh Quảng Ninh), Hoa khội đồng bằng sông Cửu Long (Cần Thơ), Người đẹp miệt vườn (Sóc Trăng), Người đẹp xứ dừa (Bến Tre). Những thí sinh xuất sắc sẽ được mời tham dự cuộc thi Hoa hậu VN 2012. Một số tỉnh, thành Đoàn khác cũng có dự kiến tổ chức các cuộc thi tương tự.

Năm 2012, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tiếp tục nhận được sự chỉ đạo sát sao của Bộ Văn hoá - Thể thao – Du lịch, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo T.Ư, Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin & Truyền thông, sự giúp đỡ của Bộ Công an, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, sự hợp tác nhiệt tình của Đài Truyền hình Việt Nam.

Đặc biệt là sự tham gia tổ chức, đăng cai địa điểm của Đà Nẵng, một thành phố đang phát triển năng động, hiện đại và hài hòa, giàu bản sắc, với một thiên nhiên tuyệt đẹp và cơ sở hạ tầng tuyệt vời, được mệnh danh là “thành phố nơi đáng sống”.

Với slogan: HOA HẬU VIỆT NAM 2012 - Vẻ đẹp hội tụ và lan toả, cuộc thi hướng tới việc hội tụ tinh hoa vẻ đẹp Việt qua thời gian và không gian - từ lịch sử nghìn năm của dân tộc và từ khắp các tỉnh thành, vùng miền; đồng thời nỗ lực góp phần phát triển vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam trong điều kiện hiện tại, phát huy sức mạnh thẩm mỹ của nó khắp đất nước và hội nhập quốc tế.

Sau các cuộc thi chung khảo khu vực phía Bắc (tại Hà Nội) và phía Nam (tại TP Hồ Chí Minh) vào đầu tháng 8/2012, Vòng chung kết Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2012 dự kiến tổ chức từ ngày 12/8 đến 25/8/2012 tại Thành phố Đà Nẵng.

Trong vòng chung kết, các thí sinh sẽ tham gia các cuộc thi hấp dẫn như “Người đẹp Tài năng”, “Người đẹp Biển”, được dự kiến tổ chức tại Đà Nẵng Intercontinental Resort.

Đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012 dự kiến sẽ được tổ chức vào tối Thứ Bảy 25/8/2012 tại Cung Thể thao Tiên Sơn, Thành phố Đà Nẵng, với sức chứa trên 7 ngàn người và được Đài Truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp trên VTV1 và VTV4.

Trong gần 2 tuần Vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam, ngoài việc thực hiện các chương trình của cuộc thi, các thí sinh còn tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện tại TP Đà Nẵng theo đúng truyền thống của cuộc thi hướng về cộng đồng với tinh thần, trách nhiệm xã hội cao, đồng thời thân thiện và hòa hợp với thiên nhiên, môi trường.

Cuộc thi có các Giải thưởng và Danh hiệu:

 - Hoa hậu Việt Nam 2012: Giải thưởng gồm Vương miện Hoa hậu Việt Nam và 300.000.000 đồng.

- Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012: Giải thưởng 150.000.000 đồng.

- Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012: Giải thưởng trị giá: 100.000.000 đồng .

Cuộc thi cũng chọn ra các thí sinh xuất sắc để trao các danh hiệu: “Người đẹp Tài năng”; “Người đẹp Biển”; “ Người có gương mặt khả ái”; “ Người đẹp Áo dài”; “Người đẹp được khán giả bình chọn nhiều nhất”… Mỗi giải thưởng trị giá: 30.000.000 đồng.

Hướng về cộng đồng, thân thiện và hòa hợp với thiên nhiên vẫn là chủ đề mang chất truyền thống của Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Tại Vòng chung kết Cuộc thi, các người đẹp và Hoa hậu, Á hậu sẽ có nhiều hoạt động từ thiện, hướng về cội nguồn, đền ơn đáp nghĩa, khuyến học, các hoạt động vì môi trường.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 hân hạnh nhận được sự tài trợ và đồng hành của các tập đoàn, doanh nghiệp: Công ty VINPEARL, Tập đoàn Sun Group và Thương hiệu Thời trang IVY Moda và một số doanh nghiệp khác.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn - tiếp tục là nhà tài trợ Vương miện Hoa hậu Việt Nam – với Vương miện chế tác từ vàng bạc đá quý có giá trị và chất lượng cao đang được sử dụng làm Vương miện luân lưu cho các Hoa hậu từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam từ 2008.

Ban Tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 chân thành cảm ơn các bộ, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức và doanh nghiệp đang nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ cuộc thi. Trân trọng cảm ơn các cơ quan báo chí, thông tấn, phát thanh truyền hình của T.Ư và địa phương đã và đang quan tâm, ủng hộ cuộc thi.

Có phụ lục kèm theo thông tin về các nhà tài trợ: Công ty VINPEARL, Tập đoàn Sun Group và Thương hiệu Thời trang IVY Moda.

Hoa hậu Việt Nam 2012: Thông cáo báo chí - ảnh 2

Trân trọng gửi tới các nhà báo các thông tin về cuộc thi HOA HẬU VN 2012.

Mọi liên lạc, phỏng vấn hoặc yêu cầu tư liệu xin vui lòng liên hệ:

Nhà báo Đinh Bích Ngọc
Email: dinhbichngoc@gmail.com

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng