Sự kiện: Hoa hậu VN 2006

Hoa hậu VN 2006: Bước tiến dài so với năm 1988

TP - Theo đánh giá của các tờ báo tại Việt Nam, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006 đã được tổ chức thành công và có bước tiến dài so với cuộc thi Người đẹp đầu tiên năm 1998.

Hoa hậu VN 2006: Bước tiến dài so với năm 1988

Hình ảnh đăng quang đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu VN 2006 tràn ngập trên các báo giấy, điện tử, báo chí nước ngoài sau đêm 26/8

Dậy từ sáng sớm, di chuyển từ đất liền vào đảo, rồi săn từng sự kiện trên một địa bàn khá rộng (bãi biển, sân khấu, phòng tập, khách sạn...), làm việc tại Business Center hoặc kết nối wireless ngoài sảnh khách sạn đến tận 1 giờ sáng để đưa bài, ảnh về tòa soạn kịp tiến độ.

Phải nói rằng thí sinh mệt bao nhiêu thì phóng viên vất vả bấy nhiêu. Họ ghi nhận gì từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006?

Không khí tưng bừng, rộn ràng với sự có mặt của hơn 5.000 khán giả đến xem trực tiếp trong đêm chung kết đã cho thấy chương trình Hoa hậu Việt Nam 2006 thực sự là ngày hội được chào đón nồng nhiệt không chỉ với người dân thành phố biển Nha Trang mà ngay giờ phút ấy, đêm qua, hàng triệu khán giả dõi xem qua màn ảnh truyền hình cũng có chung cảm xúc như vậy.

(Thanh Niên 27/8)

Mai Phương Thuý (cao 1m79) xứng đáng bước lên bục cao nhất của cuộc thi khi cô là thí sinh có nền tảng kiến thức khá vững (tân sinh viên Đại học Ngoại thương, nói tiếng Anh khá tốt).

(Tuổi trẻ Online ngày 27/8)

“Hiện đại ở đây tức là cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006 đã tiếp cận các cuộc thi Hoa hậu thế giới từ chương trình của cuộc thi đến cách thức tổ chức các vòng, đặc biệt là vòng chung kết thật sự theo mô hình mới hiện đại. Đây là lần đầu tiên cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tại vòng chung kết diễn ra trong 2 tuần”.

(Nhà thơ Dương Kỳ Anh-Trưởng BTC phát biểu trên Tuổi trẻ 22/8)

Trở thành ứng viên nặng ký ngay từ vòng chung khảo phía Bắc, cô tân sinh viên Mai Phương Thúy đã chứng tỏ sự thông minh, lanh lợi và cả tính lạc quan của mình trước cuộc đua nhiều cam go. Không quá tự kiêu, nhưng Thuý luôn tỏ ra tự tin với vốn kiến thức có được dù mới chỉ 18 tuổi.

(Báo điện tử Vnexpress 27/8)

Trước đêm chung kết đã có rất nhiều ý kiến tranh luận về sự lên ngôi của cái đẹp “truyền thống” hay “tự tin hiện đại”, song đến giờ, sự đăng quang của Mai Phương Thúy chính là câu trả lời hoàn hảo: Cái đẹp dù ở bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải là cái đẹp gắn với trí tuệ thông minh, nhân cách ngời sáng.

(Dân trí điện tử 26/8)

Phải ghi nhận công tác tổ chức đưa đón khách, bảo vệ an toàn trật tự của các lực lượng chức năng là quá tuyệt vời. Lần đầu tiên tiếp nhận một lượng khách ra thăm đảo đông như vậy, nhưng tại khu Hòn Ngọc Việt, mọi thứ vẫn diễn ra trong trật tự, ngăn nắp.

(Báo Khánh Hòa 28/8)

Mệt mà vui! Tất thảy người đẹp đều nhận thấy cuộc thi Hoa hậu VN 2006 là một “sân chơi” lớn dù thấm đẫm mồ hôi nhưng rộn rã nụ cười.

(Lao động 27/8)

Điều dễ nhận thấy trong 34 hoa hậu năm nay, họ đã trưởng thành hơn, chững chạc hơn, “trí” hơn, và cũng đẹp hơn... Chặng đường của những hoa hậu còn rất dài và ở điểm nào cái đẹp cũng được nhìn nhận. Một cách bình đẳng hơn là cái đẹp đã chiến thắng!

(Trang web Đài Truyền hình VN)

Ngay trong cuộc thi Hoa hậu VN này, thí sinh Mai Phương Thuý đã luôn nổi bật hẳn lên giữa đám đông với chiều cao 1m79. Chưa kể Hoa hậu VN cần phải có gương mặt đẹp hiện đại và cá tính chứ không nên là “tròn tròn, lành lành, cười tươi” như quan niệm của nhiều người.

(Thể thao ngày nay 30/8)

Hoa hậu VN 2002 Phạm Thị Mai Phương: Năm nay thí sinh các vùng miền không còn nhiều chênh lệch như những năm trước, đó là điều đáng mừng. Phương thích Phương Thúy của Hà Nội vì cô ấy có chiều cao lý tưởng nhưng lại không khô cứng, gương mặt Thuý hiện đại, học giỏi lại nói tiếng Anh tốt. Thúy sẽ cực kỳ thuận lợi nếu đi thi sắc đẹp quốc tế.

(VnMedia 25/8)

Sân khấu công viên nhạc nước của khu liên hợp Hòn Ngọc Việt đảo Hòn Tre TP Nha Trang (Khánh Hòa) trong đêm 26/8 lung linh và nổi bật đúng như tên gọi của nó bởi phần trình diễn của 34 người đẹp đến từ 15 tỉnh, thành phố trong trang phục áo dài, áo tắm và trang phục dạ hội đặc sắc...

Dù còn lúng túng, nhưng “phần ứng xử chân thành, thật lòng nhất” mà Thúy tâm niệm trước cuộc thi, cùng sự nhìn nhận rộng lượng của Ban giám khảo cũng giúp cô ghi điểm. Kết quả ngôi vị không làm ngạc nhiên những người theo dõi từ đầu cuộc tranh tài.

(Nhân Dân 29/8)

Nguyễn Giang của ban Việt ngữ có mặt tại đêm chung kết nói hàng ngàn người từ khắp các nơi đổ về khu nghỉ mát Hòn Ngọc Việt trên đảo Hòn Tre, tỉnh Khánh Hòa, nơi diễn ra cuộc thi Hoa hậu. Anh đánh giá cuộc thi được tổ chức rất tốt và “là bước tiến dài so với cuộc thi lần đầu tiên năm 1988”.

BBC 26/8

Uy Viễn
Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá