Hoa mai trên gốm sứ của Đoàn Phước Thuận

TP - Từ một võ sư, niềm đam mê nghệ thuật đã kéo Đoàn Phước Thuận đến với thú chơi đồ cổ. Sau nhiều năm miệt mài sưu tầm, ông có một bộ sưu tập phong phú về số lượng, đa dạng về loại hình, đặc sắc về chủ đề trang trí.

Bình gốm trang trí  hoa mai và chữ thọ        
Trong đó, bộ sưu tập gốm men lam Huế của ông ít người sánh kịp. Căn nhà nhỏ của ông ở thành phố Tuy Hòa, Phú Yên trở thành nơi gặp gỡ, giao lưu của các nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa trong và ngoài nước mỗi lần có dịp đến Phú Yên.

Đoàn Phước Thuận cũng là người nhiệt tình xây dựng phong trào sưu tầm cổ vật ở Phú Yên. Hiện nay, ông là Chủ nhiệm CLB UNESCO Nghiên cứu, sưu tầm cổ vật Phú Yên.

Ông còn là nhịp cầu gắn kết những người chơi cổ vật có tâm huyết trên toàn quốc nhằm góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc.

Năm ngoái ông Thuận đã tặng Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế 4 sắc phong thuộc các đời vua Thiệu Trị, Tự Đức, Duy Tân và Khải Định. Đoàn Phước Thuận sẽ tham gia Festival nghề truyền thống Huế 2009 với bộ sưu tập gốm men sứ xanh - trắng 50 món.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá