Hoa & nhạc

TP - Phương Nga và Nguyên Vũ là một đôi uyên ương của âm nhạc hiện nay. Học chung một lớp Đại học Thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, họ yêu nhau sau cuộc thi Sao Mai và cưới nhau ít năm sau đó.

Nguyên Vũ có chất giọng Lirico spinto tenor - giọng nam cao trữ tình, sáng, đẹp, còn Phương Nga là giọng Colorature soprano - giọng nữ cao trữ tình màu sắc. Đây là dự án đầu tiên mà hai vợ chồng kết hợp.

Album có 8 ca khúc trong đó 7 ca khúc đã quá quen thuộc, nhưng được Phương Nga - Nguyên Vũ thổi luồng gió mới: Tình ca mùa xuân, Em nghĩ gì khi mùa xuân đến, Lời tỏ tình của mùa xuân, Đường tàu mùa xuân, Xuân và tuổi trẻ, Nhớ Hà Nội xưa… Chỉ có một ca khúc mới, đó là Nhớ Hà Nội xưa do Nguyên Vũ sáng tác.

Phương Nga đã giành giải Nhất Giọng hát Trẻ Hà Nội (tháng 1 - 2001), giải Nhất Sao Mai lần thứ nhất (tháng 9 - 2001), Cúp Bạc Liên hoan âm nhạc mùa xuân Bình Nhưỡng (tháng 4 - 2002). Còn ca sĩ Đào Nguyên Vũ đã đoạt giải nhì Tiếng hát Truyền hình Hà Nội năm 2000. Hiện anh là giảng viên Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá