Hòa nhạc đường phố tổng động viên diva

TP - Bắt đầu như một dự án tiếp tay cho những thể loại âm nhạc “kén khách” như cổ điển và jazz đến gần hơn với công chúng, ở mùa thứ ba, hòa nhạc Luala “lùa” nhiều phong cách âm nhạc hơn ra đường phố. Các diva cũng không ngần ngại theo Luala xuống đường.

Hòa nhạc đường phố tổng động viên diva

> Bằng Kiều mở hàng 'Hòa nhạc Việt Nam'

Thời gian từ 3h đến 5h chiều các chiều thứ bảy; 10h-12h sáng và 3h-5h chiều chủ nhật từ 10-11 đến 9-12. Địa điểm biểu diễn vẫn như cũ: góc phố trước cửa số nhà 61 Lý Thái Tổ, Hà Nội- cũng là nơi tọa lạc của nhãn hàng đứng ra làm chương trình.

Điều đáng ngại là không gian chỗ này khó có thể tiếp đón được nhiều khách nghe nhạc. Nhỡ đâu đông đảo khán giả đổ xô đến xem diva thì sao?!

“Khán giả đến với các kỳ hòa nhạc của chúng tôi luôn đông hơn dự kiến nhưng đều tỏ ra trân trọng và đối xử tốt với nghệ sĩ. Hy vọng kỳ này không có vấn đề xảy ra,” ông Đỗ Ngọc Minh đại diện BTC cho hay.

Ông Minh cũng bày tỏ mong muốn trong tương lai chương trình sẽ không chỉ diễn ra ở một góc phố tại Hà Nội mà còn lan ra các địa phương khác. Ca sĩ Mỹ Linh cũng cho rằng chương trình cần được nhân rộng để khán giả- đặc biệt là trẻ em nhiều nơi được hưởng “không khí hội hè” mà âm nhạc đường phố mang lại.

Hồng Nhung sẽ biểu diễn trong buổi khai mạc 10-11, Mỹ Linh vào 25-11 và Thanh Lam 9-12. Những tiết mục của họ sẽ mang màu sắc giao thoa cổ điển.

Đó là các bài như Oh mio babino caro, I’d give my life for you (trích nhạc kịch Miss Saigon) hay Hương xưa, Người Hà Nội, Thiên Thai…

Được biết là 3 diva đã rủ nhau hát miễn phí cho chương trình lần này sau khi được mời đến xem các lần tổ chức trước. Hai nhân vật đã tham gia năm ngoài là ca sĩ opera Hà Phạm Thăng Long hát ngày 18-11, ca sĩ nhạc đỏ Hồng Vy 2-12.

Mỗi buổi diễn sẽ được dành trọn cho một thể loại. Vào các chiều Chủ nhật, khán giả sẽ thưởng thức phần trình tấu của toàn bộ dàn nhạc gồm 19 nghệ sĩ đàn dây, 9 nghệ sĩ kèn, 1 trống và 1 ca sĩ.

Solo đàn dây là những tên tuổi tiêu biểu cho nhạc cổ điển Việt Nam, gồm NSƯT Châu Sơn, NSND Bùi Gia Tường, NSƯT Trần Thị Mơ; Tân Ngọc solo piano.

Sáng Chủ nhật dành cho 3 nhóm tứ tấu dây của Học viện Âm nhạc Quốc gia, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch, dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia. Riêng ngày 11-11, có thêm nhóm kèn đồng Hà Nội. Cố vấn âm nhạc: Trần Mạnh Hùng, Tổng đạo diễn: Xuân Huy, Âm thanh: Nguyễn Nhất Lý…

Để “thân thiện” hơn với khán giả, khác với những năm trước, năm nay BTC sẽ phát nhạc mục vào đầu mỗi buổi diễn. Nhân dịp này, DVD Luala Concert Thu Đông 2011 sẽ ra mắt như món quà dành tặng những khán giả yêu mến chương trình.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá