Hòa nhạc gây sức ép với G8

Khoảng 60.000 người hâm mộ âm nhạc đã có mặt ở Edinburgh để dự buổi hòa nhạc cuối cùng trong loạt Live 8, vào đúng ngày các lãnh đạo G8 đến Gleneagles.

Sự kiện tại sân vận động Murrayfield được mô tả là cú đẩy cuối cùng để tạo sức ép lên lãnh đạo G8 giúp đối phó nghèo đói ở châu Phi.

Buổi hòa nhạc được mở đầu bằng bài 500 Miles do nhóm The Proclaimers trình bày.

Người dẫn chương trình Lenny Henry nói: "Hôm nay là đêm ăn mừng khi chúng ta cố gắng biến nghèo đói thành chuyện quá vãng".

Nghệ sĩ piano nhạc jazz Jamie Cullum hát bài All You Need Is Love của Beatles, còn Natasha Bedingfield hát ca khúc These Words.

Nhóm nhạc từ Wales, Wet Wet Wet, trình bài một ca khúc khác của Beatles, With A Little Help From My Friends và bản nhạc ăn khách nhất của họ, Love Is All Around.

Ngôi sao của nhóm U2, Bono, lên sân khấu để chuyển thông điệp tới các lãnh đạo khối G8. Sau đó anh giới thiệu Cựu Tổng thống Nam Phi, Nelson Mandela, người xuất hiện trên màn ảnh rộng.

Diễn viên Hollywood, George Clooney, đích thân có mặt tại sân khấu để cổ vũ. Clooney giới thiệu ca sĩ Annie Lennox, người hát 2 bài hát.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá