Hòa nhạc Hennessy 15: Tôn vinh nhạc kịch

TPO - Với sự có mặt của ba ca sĩ Noral Amsellem, Fernado de la Mora, Hao Jiang Tian cùng nghệ sĩ dương cầm Katherine Chu, chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 15 được kỳ vọng sẽ là món quà đặc biệt dành tặng những khán giả yêu nhạc cổ điển tại Việt Nam.

Hòa nhạc Hennessy 15: Tôn vinh nhạc kịch

Không chỉ những người trong khán phòng Nhà hát lớn, mà tất cả những người yêu nhạc cổ điển tại Hà Nội sẽ có những khoảnh khắc tuyệt vời khi thưởng thức chương trình hòa nhạc được truyền trực tiếp qua màn hình lớn đặt tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám vào 20 giờ ngày 22 - 4.

Buổi hòa nhạc sẽ giới thiệu các trích đoạn nhạc kịch nổi tiếng, được ví như một bảng màu phong phú về tính cách và cảm xúc. Chương trình thể hiện sự trân trọng đối với nền nghệ thuật nhạc kịch Italia đề cao giọng hát con người, đồng thời tôn vinh thể loại đại nhạc kịch của Pháp.

Sở hữu giọng soprano, cô ca sĩ người Pháp Norah Amsellem sẽ cùng với giọng nam cao Fernado vào vai cặp tình nhân bất hạnh Manon và Des Grieux trong vở opera Manon của Jules Massenet. Ca sĩ giọng nam trầm Hao Jiang Tian sẽ thể hiện khúc aria “La calunnia è un venticello”của nhân vật Don Basilio trong vở nhạc kịch hài Người Thợ Cạo thành Seville và khúc aria “Come dal ciel precipita” của nhân vật Banco trong vở opera dựa trên tác phẩm kịch Macbeth nổi tiếng của đại văn hào Shakespeare.

Không chỉ đem đến cho khán giả Việt Nam những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời, Hennessy còn nhiệt tâm thúc đẩy cho sự nghiệp đào tạo và sự thăng tiến của âm nhạc cổ điển tại Việt Nam, thể hiện qua nỗ lực tạo nên những buổi giao lưu âm nhạc thường niên tại Học viện Âm nhạc Quốc gia với các nghệ sĩ khách mời của từng Chương trình Hòa nhạc Hennessy, tạo điều kiện cho sinh viên gặp gỡ trực tiếp với các nghệ sĩ bậc thầy thông qua đối thoại và biểu diễn.

Chương trình biểu diễn cũng sẽ được phát lại trên sóng VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá