Hòa nhạc Hennessy: Đêm của xúc cảm

TPO - Những màn trình diễn của ba giọng ca opera hàng đầu thế giới đã đưa khán giả tới những xúc cảm rất khác. Để rồi mỗi khi từng phần trình diễn kết thúc, những tràng pháo tay trên các tầng của khán phòng tưởng chừng như không dứt.

Hòa nhạc Hennessy: Đêm của xúc cảm

Từ rất sớm, Nhà hát Lớn đã kín chỗ và công chúng yêu nhạc cổ điển không có vé cũng đã có mặt rất đông tại Quáng trường Cách mạng tháng Tám để thưởng thức đêm diễn qua màn hình. 

Những nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam như NSND Trần Thu Hà, NSND Trung Kiên, nghệ sỹ violin Bùi Công Duy, nghệ sỹ dương cầm Phó An My, nhạc sỹ Huy Tuấn… cũng xuất hiện tại khu vực thảm đỏ từ sớm để thưởng thức buổi biểu diễn tới từ các nghệ sĩ Opera danh tiếng thế giới.

Hòa nhạc Hennessy: Đêm của xúc cảm - ảnh 1
Nam ca sĩ Fernando de la Mora – giọng nam cao và Nam ca sĩ Hao Jiang Tian – giọng nam trầm

Đêm nhạc vừa bắt đầu, khán giả hết sức bất ngờ bởi phong thái giản dị mà không kém phần sang trọng đặc trưng phương Đông của ca sĩ giọng nam trầm Hao Jiang Tian. Ca sĩ giọng nữ cao Norah bước ra sân khấu lại thánh thiện như một thiên thần trong bộ váy dài trắng thướt tha. Và phong thái lịch lãm mang âm hưởng của nước Ý thời kì Phục hưng của giọng nam cao Fernando de la Mora đã thực sự làm choáng ngợp công chúng trong khán phòng nhà hát.

Các nghệ sĩ hóa thân vào cuộc sống của nhân vật, thể hiện những cảm xúc, trạng thái rất hiệu quả trong mỗi trích đoạn.

Vẫn còn đó những khán giả yêu mến, đam mê âm nhạc cổ điển nói chung cũng như Opera nói riêng, và không phải lúc nào họ cũng có cơ hội thưởng thức màn biểu diễn của những giọng ca hàng đầu thế giới hay đến thế.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá